Bánh đậu xanh Hải Dương là một đặc sản nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích, ai có dịp đặt chân đến đây cũng mua về làm quà biếu cho người thân bạn bè của mình. Chiếc bánh cho vào miệng tan ra vô cùng tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm bánh đậu xanh Hải Dương theo công thức của Góc Bếp Nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu xanh đã bóc vỏ: 300g
Đường: 140 gr
Mỡ heo hoặc có thể thay thế bằng dầu ăn: 90ml
Vani
Muối
=>Xem thêm: CÁCH LÀM BÁNH ĐẬU XANH NƯỚC CỐT DỪA
Hấp đậu xanh
Cho 300gr đậu xanh đem rửa sạch với nước, sau đó cho nước vào ngâm vào trong khoảng 1h. Ngâm xong bạn vo đậu qua 2-3 lần nước cho sạch.
Sau khi vo xong để ráo nước, bạn cho 1/2 thìa cà phê muối vào và trộn đều.
Tiếp đến cho đậu xanh vào nồi hấp chín (khi cho vào xửng hấp bạn tạo lỗ trống ở giữa xửng như hình để hơi nước bay lên).
Lưu ý bạn nấu cho đậu xanh vừa chín, nếu đậu chín quá ở công đoạn sau bạn rang sẽ dễ bị nát.
=>Xem thêm: CÁCH LÀM BÁNH ĐẬU XANH NƯỚNG
Nấu mỡ heo
Mỡ heo bạn thái nhỏ sau đó cho vào chảo. Sau đó tiến hành rim cho mỡ ra thu khoảng khoảng 90ml là được.
Rang đậu xanh
Sau đó cho đậu xanh vào chảo để để rang. Ban đầu rang ở lửa lớn để cho đậu xanh ráo nước.
Rang đến khi hạt đậu xanh khô thì bạn vặn nhỏ lửa lại. Tiếp tục rang đến khi đậu xanh vàng giòn, thơm là được.
=>Xem thêm: CÁCH LÀM BÁNH ĐẬU XANH TRÁI CÂY
Nấu nước đường
Cho vào nồi 140gr đường, sau đó 90ml nước vào, đun cho nước sôi và đường tan hết là được.
Khi đường tan hết cho vào thìa cà phê vani vào để cho nước đường nguội hoàn toàn.
Xay đậu xanh và trộn bột
Bước tiếp theo trong làm bánh đậu xanh Hải Dương là rang đậu xanh. Cho đậu xanh đã rang vào máy xay thành bột mịn (khi xay bạn nên xay mỗi lần một ít để đậu được mịn, không nên xay hết một lần).
Sau đó cho mỡ heo vào bột đậu xanh trộn đều. Tiếp đến chia nước đường thành từng phần, rồi cho từ từ vào bột và trộn đều.
Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
=>Xem thêm: CÁCH LÀM BÁNH ĐẬU XANH HỘI AN
Tạo hình bánh đậu xanh Hải Dương
Khi để được 30 phút bạn sẽ thấy bột bị không bạn bóp cho tơi ra.
Sau đó bạn cho bột vào từng khuôn nhỏ ấn chặt bột vào khuôn (giống như làm bánh in), sau đó bạn úp ngược khuôn xuống và thổ ra nhẹ nhàng.
Như vậy mọi người có bánh đậu xanh Hải Dương thơm ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét