Bánh Phục Linh đặc sản Bình Định cũng là món ăn được rất nhiều người yêu thích, bánh tan trong miệng, ngọt thanh thơm ngon là những điều người ta nói khi thưởng thức loại bánh này. Rất nhiều người muốn biết bánh phục linh bán ở đâu? và học cách làm món bánh này, cùng tham khảo, bài viết này sẽ chỉ cụ thể cho mọi người từng biết.
Cách làm bánh phục linh
Trước khi giới thiệu địa điểm nơi bán bánh phục linh chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm ra những chiếc bánh phục linh vừa đẹp, vừa ngon khi ăn tan thấm vào cổ họng.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm được bánh phục linh được ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Bột năng
- Đường
- Nước cốt dừa
- Sữa đặc
- Lá dứa
Các bước làm bánh phục linh
Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu
xong, bạn bước vào công đoạn làm bánh phục linh với các bước dưới đây:
Bước 1: Rang bột năng
Bạn dùng 200 gr bột năng cho vào chảo
rang với lửa nhỏ, nhớ dùng vá gỗ hoặc cây đánh trứng trộn đều để bột không bị
cháy. Rang khi đến lúc nào bột dậy mùi thơm là tắt bếp đổ bột ra tô.
Bước 2: Pha hỗn hợp
Bạn chuẩn bị một chiếc bát, sau đó
đổ sữa đặc và nước cốt dừa vào, dùng muỗng khuấy cho hai thành phần này hoà quyện
vào với nhau. Sau đó cho vào nồi để nấu, khuấy một lúc thì cho đường vào, nấu đến
khi đường tan ra là được và tắt bếp. Không nên nấu lửa tốt, vì đường rất dễ bị
cháy.
Bước 3: Xử lý lá dứa
Lá dứa bạn rửa sạch, rồi cắt thành
từng miếng vuông nhỏ, sau đó cho vào máy sinh tố để xay, rồi cho qua lưới lọc
nhỏ, để lấy phần nước màu xanh. Lá dứa này không chỉ giúp cho bánh có mùi thơm
hấp dẫn, mà còn tạo ra màu xanh đẹp mắt.
Bước 4: xay bột
Cho bột vào vào máy xay và cho thêm
vài muỗng hỗn hợp nước cốt dừa và sữa đặc đã nấu ở trên vào.
Sau đó, cho từ từ thêm hỗn hợp vào
bột và tiếp tục xay đến khi bạn dùng tay bóp bột mà bột dính chặt được.
Nếu bạn muốn bánh phục linh có màu
trắng thì không cho nước cốt lá dứa vào, còn nếu bạn muốn bánh màu xanh lá dứa thì tiến
hành cho phần nước lá dứa lúc nảy đã làm vào trong quá trính xay bột (ngoài lá dứa ra bạn cũng có thể sử dụng các màu tự nhiên khác như màu củ dềnh, màu trái gấc, ...
Bước 5:Cho bột vào khuôn tạo hình cho bánh
Tiếp đến bạn cho bột vào khuôn và
dùng muỗng ấn chặt xuống khuôn và cán đều bề mặt. Sau đó úp ngược khuôn xuống,
và dùng tay thổ bánh ra.
Như vậy là bạn đã có được món bánh
phục linh đặc sản Bình Định chuẩn ngon để thưởng thức.
Nơi bán bánh phục linh vừa đẹp vừa ngon
Một lúc nào đó bạn muốn thưởng thức hương vị món bánh tuổi thơ này nhưng không biết bánh phục linh bán ở đâu? thì hãy liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Bánh phục linh tại Dacsanngon3mien.net
Sản phẩm bánh phục linh của chúng tôi được đựng trong những hộp tròn cẩn thận, mỗi hộp có nhiều chiếc bánh với nhiều hình dáng khác nhau như hình hoa văn, hình bông hoa, ... . Bên cạnh đó, tại đây còn cung cấp nhiều bánh ngon hấp dẫn khác
như bánh thuẫn, bánh đậu xanh, …quý khách có thể lựa chọn tuỳ theo sở thích của
mình.
Giá bánh phục linh
Giá bánh phục linh 40.000 đồng/hộp 15 cái. Đây là giá bán lẻ, còn nếu mọi người muốn mua sỉ bánh phục linh thì có thể liên hệ Hotline/zalo:0973.89.50.89 (Ms.Nga) để được tư vấn cụ thể, nhận mức giá ưu đãi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét