Thứ Hai, 2 tháng 3, 2020

Cách làm bánh da lợn đậu xanh đẹp mắt, thơm ngon

Xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh da lợn dẻo dai, thơm ngon, đẹp mắt theo công thức của Hana Food. Nào mọi người hãy vào bếp cùng chúng tôi nhé.


Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh da lợn đậu xanh

Cách làm bánh da lợn đậu xanh

  • Lá dứa
  • Bột ngọt
  • Đường thốt nốt (giúp bánh lên màu đẹp)
  • Đậu xanh
  • Nước cốt dừa
  • Bột gạo
  • Bột năng: bột năng
  • Muối: 1g

Bước 1: Làm bột lớp bánh đậu xanh

Cách làm bánh da lợn đậu xanh
Bạn cho 100g đậu xanh đã bóc vỏ vào nước, ngâm khoảng 4 tiếng đồng hồ.
Sau khi ngâm đậu xanh bạn vo sạch, cho vào nồi, đổ nước vào xâm xấp. Lưu ý đậu xanh dễ bị trào nên khi nấu bạn không cần đậy nắp kín mà chèn chiếc đũa trên miệng nồi.
Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Nấu khi đậu mềm, cạn nước là được.
Cho 50g nước lọc trộn với đậu xanh, rồi cho đường thốt nốt, ít muối vào máy xay sinh tố và tiến hành xay cho thật mịn.
Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Tiếp đến cho nước cốt dừa và bột năng vào trộn đều. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt. Sau đó xay 1 lần nửa rồi cho qua ray lọc mịn.

Bước 2: làm lớp bánh lá dứa màu xanh

Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu gồm có lá dứa (50g) bạn bỏ phần gốc trắng (mọi người nên chọn loại lá dứa nhỏ, khi mua lá dứa về để héo sẽ bớt vị đắng, 90g bột gạo, 10g bột năng, 50g nước cốt dừa, 1g muối, 50g đường cát, dầu ăn.
Cách làm bánh da lợn đậu xanh
Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Lá dứa bạn rửa sạch cắt khúc, cho 100ml nước và xay 2 lần. Sau đó ray và tiến hành lọc lấy 100 ml nước cốt.
Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Sau đó cho bột gạo, bột năng, đường, muối vào nước cốt lá dứa và khuấy tan, sau đó rây để thu được hỗn hợp bột mịn.
Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Làm phần màu vàng của đường thốt nốt

Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Bạn cho bột năng (10g), bột gạo (90g), đường thốt nốt thái nhuyễn (50g) nước cốt dừa 50g, vào chung một thau cùng 90ml nước lạnh và khuấy đều, rồi tiến hành rây để thu được hỗn hợp bột mịn.
Cách làm bánh da lợn đậu xanh
Như vậy bạn có 3 hỗn hợp bột, bạn cho vào từng thau bột 2gr dầu ăn, riêng thau bột đậu xanh bạn cho 1 gr dầu ăn.

Hấp bánh da lợn đậu xanh

Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Thoa dầu ăn vào khuôn để khoải bị dính. Sau đó bạn bắt nồi hấp cánh lên bếp. Khi nồi nước sôi bạn cho khuôn vào để làm nóng.
Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Khi khuôn đã nóng bạn dùng vá múc 1 vá hỗn hợp đường thốt vào cho vào(nấu khoảng 3 phút). Sau đó mở nắp ra, đổ lớp bột đậu xanh vào nấu khoảng 2 phút, tiếp đến đổ lớp bột lá dứa vào (nấu 2 phút) Cứ như vậy bạn đổ từng lớp cho hết bột.
Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Lưu ý với lớp cuối cùng bạn có thể cho vào thau bột ít nước để tránh bị khô.
Cách làm bánh da lợn đậu xanh


Khi bánh để nguội bọc màng bọc thực phẩm, ngày hôm  sau ăn sẽ rất ngon.
Khi ăn bạn lấy dao cắt thành từng miếng vừa ăn. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét