Xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh da lợn dẻo dai, thơm ngon, đẹp mắt theo công thức của Hana Food. Nào mọi người hãy vào bếp cùng chúng tôi nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh da lợn đậu xanh
- Lá dứa
- Bột ngọt
- Đường thốt nốt (giúp bánh lên màu đẹp)
- Đậu xanh
- Nước cốt dừa
- Bột gạo
- Bột năng: bột năng
- Muối: 1g
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh trái cây
Bước 1: Làm bột lớp bánh đậu xanh
Bạn cho 100g đậu
xanh đã bóc vỏ vào nước, ngâm khoảng 4 tiếng đồng hồ.
Sau khi ngâm đậu
xanh bạn vo sạch, cho vào nồi, đổ nước vào xâm xấp. Lưu ý đậu xanh dễ bị trào
nên khi nấu bạn không cần đậy nắp kín mà chèn chiếc đũa trên miệng nồi.
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh nướng
Nấu khi đậu mềm,
cạn nước là được.
Cho 50g nước lọc
trộn với đậu xanh, rồi cho đường thốt nốt, ít muối vào máy xay sinh tố và tiến
hành xay cho thật mịn.
Tiếp đến cho nước
cốt dừa và bột năng vào trộn đều. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt. Sau đó
xay 1 lần nửa rồi cho qua ray lọc mịn.
Bước 2: làm lớp bánh lá dứa màu xanh
Chuẩn bị nguyên
liệu gồm có lá dứa (50g) bạn bỏ phần gốc trắng (mọi người nên chọn loại lá dứa
nhỏ, khi mua lá dứa về để héo sẽ bớt vị đắng, 90g bột gạo, 10g bột năng, 50g nước
cốt dừa, 1g muối, 50g đường cát, dầu ăn.
Lá dứa bạn rửa sạch
cắt khúc, cho 100ml nước và xay 2 lần. Sau đó ray và tiến hành lọc lấy 100 ml
nước cốt.
Sau đó cho bột gạo,
bột năng, đường, muối vào nước cốt lá dứa và khuấy tan, sau đó rây để thu được
hỗn hợp bột mịn.
Làm phần màu vàng của đường thốt nốt
Bạn cho bột năng
(10g), bột gạo (90g), đường thốt nốt thái nhuyễn (50g) nước cốt dừa 50g, vào
chung một thau cùng 90ml nước lạnh và khuấy đều, rồi tiến hành rây để thu được
hỗn hợp bột mịn.
Như vậy bạn có 3
hỗn hợp bột, bạn cho vào từng thau bột 2gr dầu ăn, riêng thau bột đậu xanh bạn
cho 1 gr dầu ăn.
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh Hội An
Hấp bánh da lợn đậu xanh
Thoa dầu ăn vào
khuôn để khoải bị dính. Sau đó bạn bắt nồi hấp cánh lên bếp. Khi nồi nước sôi bạn
cho khuôn vào để làm nóng.
Khi khuôn đã
nóng bạn dùng vá múc 1 vá hỗn hợp đường thốt vào cho vào(nấu khoảng 3 phút).
Sau đó mở nắp ra, đổ lớp bột đậu xanh vào nấu khoảng 2 phút, tiếp đến đổ lớp bột
lá dứa vào (nấu 2 phút) Cứ như vậy bạn đổ từng lớp cho hết bột.
Lưu ý với lớp cuối
cùng bạn có thể cho vào thau bột ít nước để tránh bị khô.
Khi bánh để nguội
bọc màng bọc thực phẩm, ngày hôm sau ăn
sẽ rất ngon.
Khi ăn bạn lấy dao cắt thành từng miếng vừa ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét