Thứ Ba, 22 tháng 9, 2020

Cách làm bánh Da lợn 3 lớp hình bông hoa

 Bánh da lợn dẻo dai, ngon và mọi người có thể làm theo nhiều cách khác nhau. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm bánh da lợn 3 lớp hình bông hoa theo công thức của chanh chua.

Cách làm bánh da lợn 3 lớp

Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh: 35gr

Bột năng: 115gr

Bột gạo: 22gr

Nước cốt dừa: 200ml

Đường: 90gr

Muối: 4gr

Vani: 2 ống

Dầu ăn

Hoa đậu biết

Hạt dành dành

=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn cuộn

Nấu đậu xanh

Cách làm bánh da lợn 3 lớp

Bạn cho đậu xanh vào tô lớn hoặc thau, rồi cho nước nóng vào ngâm. Ngâm đậu trong khoảng 30 phút với nước nóng khi nấu sẽ nhanh mềm hơn. Sau đó mang đi vo sạch rồi cho vào nồi.

Cách làm bánh da lợn 3 lớp

Bạn đổ vào nồi 250ml nước và để lửa lớn. Khi sôi vặn lửa vừa và đun thêm khoảng 3 phút, sau đó vặn về mứt lửa nhỏ nhất và nấu cho đậu chín mềm, nước cạn là được. 

Tiếp đến cho đậu xanh ra tô để nguội. Lúc này trọng lượng của đậu và nước 150gr là đạt chuẩn. Nếu bạn thu được ít hơn thì cho ít nước hoặc nước cốt dừa vào. 

Nếu nhiều hơn 150gr thì bạn gạn bỏ bớt nước đi, sao cho đủ 150gr

Xay đậu xanh để làm bánh da lợn

Cách làm bánh da lợn 3 lớp

Bạn cho vào máy xay đậu xanh đã nấu chín, 2gr muối, 1 ống vani, 50ml nước cốt dừa, 30gr đường, 25g bột năng, 5 gr bột gạo, tiến hành xay mịn.Sau khi xay xong bạn đổ hỗn hợp qua rây lỗ nhỏ nhỏ để thu được bột mịn. 

Cách làm bánh da lợn 3 lớp

Bạn đổ thêm 20ml nước vào máy xay sinh tố để lọc lấy phần bột dính trong quá trình xay. Như vậy là mọi người hoài thành lớp bột đậu xanh. 

=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Lấy màu xanh tím từ hoa đậu biếc

Cách làm bánh da lợn 3 lớp

Bạn cho hoa đậu biết ra chén rồi cho vào 40ml nước nóng, đậy nắp lại vào ngâm 10 phút. 

Cách làm bánh da lợn 3 lớp

Sau 10 phút bạn lọc lấy hoa đậu biết qua rây và một miếng khăn giấy. 

Lấy nước màu vàng từ hạt dành dành

Cách làm bánh da lợn 3 lớp

Bạn cho vào nồi nhỏ hạt của 2 quả dành dành, cho vào 100ml bắt lên bếp nấu với lửa vừa. Khi nấu bạn nhớ dằm hạt dành dành ra. Nấu đến khi nước cạn bớt, còn khoảng 40ml là được. 

Sau đó cho qua rây và khăn giấy đẻ lọc lấy phần nước màu vàng. 

Mỗi màu bạn lấy khoảng 25ml để pha vào bột bánh da lợn. 

Pha bột bánh da lợn

Cách làm bánh da lợn 3 lớp

Bạn lấy tô lớn, sau đó cho vào 150ml nước cốt dừa, 1 ống bột vani, 2gr muối, 60gr tiến hành khuấy tan. 

Khi đường tan hết cho vào 90gr bột năng, 17 gr bôt gạo vào và khuấy đều cho nguyên liệu hoà quyệt với nhau. 

Cách làm bánh da lợn 3 lớp

Cách làm bánh da lợn 3 lớp

Tiếp đến cho bột qua rây lọc. Sau đó bạn chia bột trên thành 2 phần bằng nhau, 1 phần bạn cho nước cốt hoa đậu biếc, một phần bạn cho nước hạt dành dành vào. Sau đó để bột nghỉ 30 phút. 

Hấp bánh da lợn

Bạn lấy khuôn hình trái tim và thoa dầu ăn đều lên khuôn, đặt vào xửng hấp. 

Khi nồi nước sôi bạn đặt xửng hấp lên trên, để lửa vừa và đậy nắp lại để khoảng 10 phút cho khuôn nóng. 

Cách làm bánh da lợn 3 lớp

Sau đó mở nắp ra ra, đổ lớp mỏng hỗn hợp bột màu vàng vào 8 khuôn, và bột hoa đậu biết bạn đổ vào khuôn còn lại, sau đó đậy nắp lại. Sau khoảng 6 phút tính từ lúc bắt đầu đổ lớp bột đầu tiên, khi mở nắp, thấy lớp bột chuyển trong là đã chín và có thể tiến hành đổ lớp bánh da lợn thứ 2. 

Cách làm bánh da lợn 3 lớp

Lớp thứ 2 bạn đổ lớp mỏng bột đậu xanh vào tất cả các khuôn. Đổ xong bạn đậy nắp lại và hấp khoảng 8 phút, thấy bột đậu xanh chuyển sang trong là bột đã chín tiến hành đổ lớp thứ 3. Trong quá trình hấp lâu lâu bạn mở nắp và lau khô nước, sau đó đậy nắp lại. 

Cách làm bánh da lợn 3 lớp

Tiến hành lớp thứ 3. Lớp thứ 3 này bạn đổ như lớp đầu tiên và hấp khoảng 13 phút, bột chuyển san trong. 

Để kiểm tra bột chín chưa mọi người dùng que nhọn đâm vào giữa bánh, khi lấy ra tăm không dính bột là đã chín.

=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh nước cốt dừa

Cách làm bánh da lợn 3 lớp

Cách làm bánh da lợn 3 lớp

Sau khi bánh nguội hoàn toàn mới lấy ra khỏi khuôn. Bạn dùng dao nhọn vanh một đường xung quanh khuôn là có thể lấy bánh da lợn ra.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét