Món bánh đậu xanh nước cốt dừa bùi béo, thơm ngon mà các bạn nhỏ, người lớn ai cũng thích. Trong bài viết này xin chia sẻ mọi người cách làm bánh đậu xanh theo công thức Bếp Hoa.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh đậu xanh nước cốt dừa
Đậu xanh đã bóc vỏ: 400gr
Đường 200gr
Muối: 2gr
Dầu ăn: 50gr
Nước cốt dừa: 150gr
Một chút hương vani
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh nướng
Nấu đậu xanh
Bạn đem 400gr đậu xanh ngâm trong nước ấm khoảng 6 giờ, sau đó vo rửa sạch. Tiếp đến cho đậu xanh vào nồi, cho vào cùng 1 lít nước và 1gr muối. Nấu đến khi nước sôi bạn mở nắp hớt bỏ bọt.
Để lửa vừa nấu cho nước sôi lăn tăn. Nấu đến khi đậu xanh mềm nhừ, nước còn sâm sấp thì tắt bếp.
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh trái cây
Xay đậu xanh
Sau khi tắt bếp cho đậu xanh vào máy xay cho thật nhuyễn.
Sên đậu xanh
Sau khi xay nhuyễn đậu xanh bạn cho lại vào nồi hoặc chảo, bắt lên bếp sên với lửa nhỏ. Khi sên cho 200gr đường vào khuấy cho đường tan hoàn toàn. Tiếp đến cho 150gr nước cốt dừa vào khuấy cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Sên đên khi đậu xanh đặc sền sệt cho từ từ 50gr dầu ăn vào.
Trong quá trình nấu bạn dùng vá khuấy liên tục để tránh đậu bị dính đáy nồi. Tiếp tục sên đến khi hỗn hợp tạo thành khối dẻo mịn bạn cho ít hương vani vào và tiếp tục sên.
Sên đến khi đậu sờ vào không dính tay hoặc khi viên tròn để đậu lên đĩa không bị chảy ra là đã đạt.
Tạo hình bánh đậu xanh nước cốt dừa
Tiếp đến bạn chia hỗn hợp đậu xanh nước cốt dừa ra từng phần cho khối lượng bằng nhau tuỳ theo khuôn bánh. Sau đó cho bánh vào khuôn ém chặt để tạo hình rồi lấy bánh ra. Lưu ý bạn tạo hình cho bánh khi hỗn hợp còn ấm nóng.
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh Hội An
Như vậy là mọi người đã có được chiếc bánh đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon, béo bùi để thưởng thức. Chúc mọi người thực hiện thành công món bánh này!
=>Xem thêm: nơi bán bánh đậu xanh nhân thịt Hội An
0 nhận xét:
Đăng nhận xét