Bánh da lợn mềm dẻo ai ăn cũng thích. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu mọi người cách làm bánh da lợn cuộn theo công thức của Món Ăn Ngon vừa ngon vừa đẹp mắt.
CÁCH 1: CÁCH LÀM BÁNH DA LỢN CUỘN THANH LONG
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh da lợn cuộn
Để làm bánh da lợn cuộn ngon và đẹp mắt mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Đậu xanh 100g
- Thanh long: 100g để tạo màu (moi người có thể dùng lá dứa hoặc củ dềnh).
- Bột gạo: 55g
- Bột năng: 145g
- Nước cốt dừa: 200ml
- Đường: 100g
=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn đậu xanh
Nấu và làm bột đậu xanh
Đậu xanh bạn cho nước vào ngâm qua đêm hoặc có thể cho nước ấm vào và ngâm trong khoảng 3-4 tiếng.
Sau đó đem đậu xanh đi vo sạch, rồi cho vào 400ml lít và nấu cho đậu xanh chín mềm (khoảng 20 phút).
Sau đó cho đậu xanh ra tô, để cho hơi nguội rồi cho vào máy xay cùng với 50g đường, 100ml nước cốt dừa. Xay cho hỗn hợp này thật mịn, rồi cho vào 25 g bột năng, 15 gr bột gạo tiến hành trộn cho thật đều.
=>Xem thêm: Cách làm bánh bò đường thốt nốt
Làm phần bột thanh long
Thanh long đỏ bạn lọt vỏ, lấy phần thịt bên trong rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Sau khi xay xong bạn cho qua rây lọc bỏ phần hạt.
Sau đó cho vào nước thanh long 100ml nước cốt dừa, 50g đường, 40g bột gạo, 120g bột năng và trộn lên cho thật đều.
Như vậy là mọi người có hai phần bột đậu xanh và thanh long
Hấp bánh da lợn cuộn
Bạn chuẩn bị khuôn hình chữ nhật, quết dầu ăn để bánh không bị dính.
Sau đó đổ phần bột đậu xanh vào, đậy nắp lại nấu và hấp trong khoảng 4 phút, sau đó đổ phần bột thanh long vào với lượng bằng bột đậu xanh. Đậy nắp lại và hấp với lửa nhỏ trong vòng 10 phút.
Bánh hấp chín bạn để nguội rồi cho ra khây hoặc mâm có màng bọc thực phẩm, sau đó tiến hành cuộn lại.
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh trái cây
Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc dao (để cắt bánh không bị dính), sau đó cắt thành lát tròn. Như vậy mọi người có được những chiếc bánh da lợn cuộn mềm dẻo và đẹp mắt.
CÁCH 2: LÀM BÁNH DA LỢN LÁ DỨA CUỘN
Xin chia sẻ thêm với mọi người cách làm bánh da lợn cuộn với màu xanh lá dứa và màu trắng, mời mọi người tham khảo cách làm.
Nguyên liệu chuẩn bị
Phần bột bánh màu xanh
- Nước lá dứa: 125ml
- Bột năng: 31gr
- Bột gạo: 31gr
- Bột nếp: 6g
- Đường: 25g
Phần bột màu trắng
- Đậu xanh: 25gr
- Đường: 25gr
- Bột năng: 12gr
- Bột gạo: 9gr
- Nước cốt dừa: 100ml
- 1 ống vani + xíu muối
Trộn bột màu trắng
Đậu xanh mọi người ngâm khoảng 2 tiếng sau đó vo sạch, rồi cho vào nồi hấp cho chín mềm. Sau đó cho đậu xanh và nước cốt dừa vào máy để xay.
Xay xong mọi người cho ra tô lớn rồi tiến hành trộn bột. Cho vào hỗn hợp nước cốt dừa bột gạo, đường, bột năng, xíu muối, và nửa ống vani. Cho các nguyên liệu vào xong mọi người tiến hành trộn đều cho bột hoà quyện và đường tan. Sau đó lượt qua rây để thu hỗn hợp bột mịn.
Trộn bột màu xanh
Mọi người lấy một cái tô cho bột gạo, đường, bột năng, bột nếp, xíu muối, nửa ống vani (tỉ lệ nguyên liệu có công thức ở trên). Sau đó cho nước cốt lá dứa vào trộn đều, rồi lượt qua rây.
Hấp bánh da lợn cuộn
Mọi người đổ nước vào nồi hấp, nấu cho nước sôi, rồi đặt khuôn chữ nhật vào. Khi khuôn nóng mọi người người đổ bột màu trắng vào và lắc cho bột đều lòng khuôn. Sau đó mọi người đậy nắp lại và hấp khoảng 5 phút. Sau đó múc từng vá bột màu xanh lá dứa cho vào khuôn (mọi người không nên đổ bột ào xuống, như vậy sẽ làm hư lớp bánh phía dưới). Cho bột lá dứa vào xong đậy nắp lại hấp khoảng 5 phút. Mọi người có thể dùng cây tăm chích vào để thăm bánh chín chưa. Khi chích tăm vào bánh không dính bột là đã chín.
Mọi người lấy 1 cái mâm, thoa dầu ăn lên. Khi bánh còn nóng mọi người lấy bánh ra khỏi khuôn , sau đó cuốn lại (vừa cuốn vừa se để bánh được chặt).
Sau đó dùng dao cắt bánh, cắt thành từng lát tròn. Như vậy là mọi người có được những chiếc bánh da lợn cuộn.
Chúc mọi người thực hiện thành công món bánh này!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét