Thứ Năm, 2 tháng 1, 2020

Cách làm bánh đậu xanh trái cây vừa đẹp, vừa ngon

Món bánh đậu xanh trái cây được rất nhiều người yêu thích bởi hình dáng bên ngoài vô cùng đẹp mắt giống như phiên bản thu nhỏ của các loại trái cây và vị bùi, thơm ngon dẻo của đậu xanh vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh đậu xanh trái cây theo công thức của món ăn ngon.

Bánh đậu xanh trái cây

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh đậu xanh trái cây

Bánh đậu xanh trái cây

  • 150g đậu xanh đã bóc vỏ
  • 100g đường
  • 30g bột nếp
  • Ít muối
  • Nước cốt lá cẩm
  • Lá dứa
  • Trái gấc

Tuỳ theo loại trái cây bạn muốn tạo hình mà có thể sử dụng những màu từ tự nhiên như trà xanh, thanh long ruột đỏ, chanh dây, ca cao, hoa đậu biết, ...

Cách làm bánh đậu xanh trái cây-Nấu bột nếp

Bánh đậu xanh trái cây

Bánh đậu xanh trái cây

Bánh đậu xanh trái cây

Cho 150ml nước vào 30g bột nếp và khuấy đều sau đó nấu chín, đổ hỗn hợp bột nếp vào chảo và cho lên bếp nấu, khi nấu khuấy liên tục đến khi thu được hỗn hợp dẻo đặc sệt là được.

Cách làm bánh đậu xanh trái cây-lấy màu

Bánh đậu xanh trái cây

Bánh đậu xanh trái cây

Lá dứa bạn rửa sạch cắt từng đoạn sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng 50 ml nước xay nhuyển, sau đó đổ ra rây lọc lấy nước cốt.
Bánh đậu xanh trái cây

Bạn tách đôi trái gấc ra, sau đó dùng muỗng múc ruột bên trong ra, dùng tay bóp bỏ hạt, lấy phần thịt, cho ít nước vào hoà đều sau đó lấy nước cốt.

Cách làm bánh đậu xanh-nấu đậu xanh

Bánh đậu xanh trái cây

Đậu xanh sau khi ngâm khoảng 2-3 tiếng cho mềm bạn đem đi vo sạch, sau đó cho nước vào khoảng 0,5 lít nước và nấu cho chín mềm.
Phần đậu xanh chín mềm bạn tắt bếp, đợi cho nguội cho vào máy sinh tố xay thật nhuyễn

Cách làm bánh đậu xanh trái cây-sên đậu xanh

Bánh đậu xanh trái cây

Bánh đậu xanh trái cây

Cho đậu xanh xay nhuyễn ra chảo, cho đường và muối vào sau đó bật bếp lên để sên. Khi sên khuấy liên tục để đậu xanh không bị cháy khét.
Sên đến khi đường tan, đậu xanh hơn sền sẹt cho bột nếp vào khuấy đều sên cùng (bột nếp sẽ giúp cho bánh dẻo dai hơn.
Bánh đậu xanh trái cây

Sau đó cho vào ít dầu ăn vào và sến đến khi hỗn hợp bánh đậu xanh hơi dẻo khô là được.

Cách làm bánh đậu xanh trái cây-tạo màu cho bánh

Bánh đậu xanh trái cây

Sau khi có hỗn hợp bánh đậu xanh, bạn chia hỗn hợp ra thành từng phần. Sau đó cho màu tự nhiên vào từng chén và khuấy đều để cho màu và hỗn hợp bánh đậu xanh hoà quyện vào với nhau.
Bánh đậu xanh trái cây

Bánh đậu xanh trái cây

Cách làm bánh đậu xanh trái cây-tạo hình

Bánh đậu xanh trái cây

Khi có hỗn hợp màu bạn tiến hành tạo hình trái cây, như với màu đỏ của gấc bạn có thể tạo hình trái dâu tây, chấm thêm một vài hạt mè trắng vào và lấy hỗn hợp một màu xanh lá dứa để tạo phần cuống.
....
Ngoài ra bạn có thể tạo phiên bản tí hon của các loại trái khác như cà rốt, cà chua, trái ớt, xoài.
Chúc mọi người thực hiện thành công món bánh này. Còn nếu mọi người muốn mua bánh đậu xanh Hội An đặc sản của Quảng Nam thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Zalo/Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga). 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét