Món bánh đậu xanh trái cây được rất nhiều người yêu thích bởi hình dáng bên ngoài vô cùng đẹp mắt giống như phiên bản thu nhỏ của các loại trái cây và vị bùi, thơm ngon dẻo của đậu xanh vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh đậu xanh trái cây theo công thức của món ăn ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh đậu xanh trái cây
- 150g đậu xanh đã bóc vỏ
- 100g đường
- 30g bột nếp
- Ít muối
- Nước cốt lá cẩm
- Lá dứa
- Trái gấc
Tuỳ theo loại
trái cây bạn muốn tạo hình mà có thể sử dụng những màu từ tự nhiên như trà
xanh, thanh long ruột đỏ, chanh dây, ca cao, hoa đậu biết, ...
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh Hội An
Cách làm bánh đậu xanh trái cây-Nấu bột nếp
Cho 150ml nước
vào 30g bột nếp và khuấy đều sau đó nấu chín, đổ hỗn hợp bột nếp vào chảo và
cho lên bếp nấu, khi nấu khuấy liên tục đến khi thu được hỗn hợp dẻo đặc sệt là
được.
Cách làm bánh đậu xanh trái cây-lấy màu
Lá dứa bạn rửa sạch
cắt từng đoạn sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng 50 ml nước xay nhuyển, sau đó
đổ ra rây lọc lấy nước cốt.
Bạn tách đôi
trái gấc ra, sau đó dùng muỗng múc ruột bên trong ra, dùng tay bóp bỏ hạt, lấy
phần thịt, cho ít nước vào hoà đều sau đó lấy nước cốt.
Cách làm bánh đậu xanh-nấu đậu xanh
Đậu xanh sau khi
ngâm khoảng 2-3 tiếng cho mềm bạn đem đi vo sạch, sau đó cho nước vào khoảng
0,5 lít nước và nấu cho chín mềm.
Phần đậu xanh
chín mềm bạn tắt bếp, đợi cho nguội cho vào máy sinh tố xay thật nhuyễn
Cách làm bánh đậu xanh trái cây-sên đậu xanh
Cho đậu xanh xay
nhuyễn ra chảo, cho đường và muối vào sau đó bật bếp lên để sên. Khi sên khuấy
liên tục để đậu xanh không bị cháy khét.
Sên đến khi đường
tan, đậu xanh hơn sền sẹt cho bột nếp vào khuấy đều sên cùng (bột nếp sẽ giúp
cho bánh dẻo dai hơn.
Sau đó cho vào
ít dầu ăn vào và sến đến khi hỗn hợp bánh đậu xanh hơi dẻo khô là được.
Cách làm bánh đậu xanh trái cây-tạo màu cho bánh
Sau khi có hỗn hợp
bánh đậu xanh, bạn chia hỗn hợp ra thành từng phần. Sau đó cho màu tự nhiên vào
từng chén và khuấy đều để cho màu và hỗn hợp bánh đậu xanh hoà quyện vào với
nhau.
Cách làm bánh đậu xanh trái cây-tạo hình
Khi có hỗn hợp
màu bạn tiến hành tạo hình trái cây, như với màu đỏ của gấc bạn có thể tạo hình
trái dâu tây, chấm thêm một vài hạt mè trắng vào và lấy hỗn hợp một màu xanh lá
dứa để tạo phần cuống.
....
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh tại nhà
Ngoài ra bạn có
thể tạo phiên bản tí hon của các loại trái khác như cà rốt, cà chua, trái ớt,
xoài.
Chúc mọi người
thực hiện thành công món bánh này. Còn nếu mọi người muốn mua bánh đậu xanh Hội
An đặc sản của Quảng Nam thì có thể liên hệ với chúng tôi qua
Zalo/Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét