Thứ Tư, 27 tháng 5, 2020

Cách làm bánh tét nhân chuối, nhìn đã thèm

Bánh tét là món ăn dân dã truyền thống của người Việt ta không thể thiếu vào những dịp lễ Tết. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm bánh tét nhân chuối theo công thức của Món Ăn Ngon mọi người hãy tham khảo nhé.

cách làm bánh tét nhân chuối

Chuẩn bị nguyên liệu

cách làm bánh tét nhân chuối

Gạo nếp: 1kg
Đậu đen: 350g
Chuối xiêm chín
Nửa muỗng canh muối
6 muỗng canh đường
1 muỗng canh rượu

Ngâm nếp và đậu đen

cách làm bánh tét nhân chuối

Bạn cho nếp và đậu đen ra thau hoặc tô, sau đó cho ngước vào ngâm qua đêm.

Ướp chuối

cách làm bánh tét nhân chuối

Chuối lọt vỏ cho ra tô, sau đó cho đường, muối vào. Dùng tay khéo trộn đều cho chuối thấm đều gia vị, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp qua đêm.

Nấu đậu đen và ngâm bánh tét

cách làm bánh tét nhân chuối

Đậu đen sau khi ngâm qua đem bạn vo sạch, sau đó cho vào nồi áp suất để nấu cho mau mềm (nấu trong khoảng 10 phút).
Khi đậu chín bạn vớt đậu ra, rửa sạch và để ráo nước.
=>Xem thêm: Cách làm bánh bò đường thốt nốt

Xào nếp

cách làm bánh tét nhân chuối

Cách làm bánh tét công đoạn này như sau, bạn cho vào chảo 300ml nước cốt dừa, 4 muỗng canh đường, 1 xíu muối và bật bếp nấu.
Nấu khi nước cốt sôi cho nếp vào xào và đảo đều với lửa nhỏ. Xào đến khi hạt nếp thấm hết nước cốt là được.
cách làm bánh tét nhân chuối

Sau đó cho đậu đen và ít muối vào nếp và trộn đều.

Gói bánh tét

Chuối sau khi ướp qua đêm. Bạn cho ra rổ để cho rỏ hết nước đường.
cách làm bánh tét nhân chuối
Lá chuối bạn xé thành hình chữ nhật sau đó xếp lên nhau, cho hỗn hợp nếp lên. Sau đó bạn cho 2 trái chuối lên trên.
cách làm bánh tét nhân chuối

Khéo léo ép cho phần nếp bọc hết nhân chuối ở giữa. Sau đó cuộn lá chuối tròn lại dùng sợi dây lạc cột ở giữa để cố định.
Sau đó bạn gấp 1 đầu đặt dưới mặt phẳng dựng đòn bánh tắt lên. Bạn bẻ góc một đầu và lấy hai miếng lá chuổi nhỏ đặt chéo nhau và dùng dây buộc cố định. Bạn đảo dầu kia lên và làm tương tựng.
cách làm bánh tét nhân chuối

Sau đó dùng dây lạc buộc chắc nồi bánh tét.
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh nướng

Nấu bánh tét nhân chuối

cách làm bánh tét nhân chuối

Bạn cho bánh tét vào nồi, đổ nước sôi vào và tiến hành nấu. Nấu trong khoảng 8 tiếng là bánh chín.
cách làm bánh tét nhân chuối

cách làm bánh tét nhân chuối
Bánh chín bạn vớt ra cho vào nước lạnh để khoảng 15 phút, sau đó có thể cắt ra thưởng thức.

Chúc mọi người thực hiện thành công món bánh tét nhân chuối này!
=>Xem thêm: Nơi bán bánh tét cốm dẹp Trà Vinh -một món ăn đặc sản của Trà Vinh được rất nhiều người yêu thích.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét