Thứ Hai, 21 tháng 6, 2021

Cách làm bánh đậu xanh nho khô vị mới lạ, thơm ngon

Bánh đậu xanh mềm xốp và có những viên nho khô ngọt thanh chắc chắn sẽ mang đến cho người những trải nghiêm món ngon tuyệt vời. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách làm bánh đậu xanh kho khô theo công thức của món ăn ngon. 

cach-lam-banh-dau-xanh-nho-kho-10

CÁCH LÀM BÁNH ĐẬU XANH NHO KHÔ

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-banh-dau-xanh-nho-kho-11

Đậu xanh: 150gr

Bột mì: 250gr

Sữa đặc: 50gr

Đường: 100gr

Nho khô

Mè trắng

Trứng gà: 2 quả

Men khô: 3gr

=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh Hải Dương

Nấu đậu xanh

Đậu xanh đã bóc vỏ mọi người ngâm với nước khoảng 1-2 tiếng, sau đó vo sạch cho vào nồi hấp cho chín, mọi người cũng có thể cho vào nồi, đổ nước sâm xấp và nấu cho đậu chín mềm.

cach-lam-banh-dau-xanh-nho-kho-13

Đậu xanh sau khi nấu chín mọi người dùng nĩa dằm cho đậu nhuyễn ra. Mọi người cũng có thể cho vào máy để xay. 

Pha hỗn hợp bột

cach-lam-banh-dau-xanh-nho-kho-14

Bước tiếp theo là pha bột làm bánh đậu xanh nho khô. Đâp hai quả trứng cho ra tô, cho men nở vào. 

cach-lam-banh-dau-xanh-nho-kho-15

cho vào cùng 50gr sữa đặc, 100gr đường, đánh cho hỗn hợp tan đều, sau đó cho 100ml sữa tươi vào tiến hành khuấy đều. Tiếp đến cho bột mì vào và tiến hành khuấy tan. Lưu ý khi khuấy mọi người khuấy 1 chiều. Khi trộn mọi người trộn nhanh tay, tránh trộn lâu bánh sẽ dễ bị chai.

cach-lam-banh-dau-xanh-nho-kho-16

Sau khi trộn xong mọi người ủ bột trong khoảng 1 tiếng.

=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh nước cốt dừa

Hấp bánh đậu xanh nho khô

cach-lam-banh-dau-xanh-nho-kho-18

Hỗn hợp bột sau khi ủ được khoảng 1 tiếng, đã nở ra mọi người dùng muỗng trộn đều, cho đậu xanh vào và tiến hành trộn đều. 

Mọi người dùng cái khuôn lọt giấy nến (nếu không có giấy nến thì mọi người có thể thoa dầu ăn lên khuôn (như vậy bánh sẽ không bị dính, hấp xong lấy ra dễ dàng hơn).

cach-lam-banh-dau-xanh-nho-kho-19

Sau đó mọi người đổ hỗn hợp bột vào khuôn cho nho khô và mè lên trên. Bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho khuôn vào hấp.

=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh trái cây

cach-lam-banh-dau-xanh-nho-kho-30

cach-lam-banh-dau-xanh-nho-kho-31

Đặt lá dứa xung quanh nồi hấp. Hấp trong vòng 40 phút với lửa thật là lớn. Để biết bánh chín chưa mọi người dùng xiên que hoặc đũa chích vào bánh, nếu đũa không dính bột là đã chín, ngược lại không.

Khi bánh chín mọi người úp lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng vừa ăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét