Chiếc bánh tét cốm dẹp, nhỏ xinh món ăn dân dã khiến người ta phải nhớ mỗi khi thưởng thức. Nhiều khi bạn không thể làm mua được thì vẫn có thể làm tại nhà để thưởng thức. Mời mọi người tham khảo cách làm bánh tét cốm dẹp nhân đậu xanh theo công thức của ghiền nấu ăn.
CÁCH LÀM BÁNH TÉT CỐM DẸP NHÂN ĐẬU XANH
Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu xanh không vỏ: 70gr
Cốm dẹp: 150gr
Làm nhân đậu xanh
Đậu xanh không vỏ mọi người ngâm cho nở mềm (2 tiếng). Sau đó vo sạch, rồi cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập xâm xấp mặt đậu. Cho vào 1/4 muỗng cà phê muối. Bắt lên bếp nấu với lửa trung bình thấp cho đến khi nước trong nồi cạn, lúc này đậu cũng chín mềm.
Khi đậu xanh còn đang nóng thì mọi người dùng dụng cụ ghiền đậu xanh ra.
Tiến hành sên đậu xanh
Sau khi ghiền đậu xanh xong mọi người cho đậu xanh vào chảo. Cho vào chảo 50ml nước cốt dừa, 50gr đường, 1/2 thìa canh dầu ăn vào cùng. Sau đó tiến hành sên cho đến khi nhân dẻo mịn, quyện thành 1 khối là được.
Sau đó đợi cho nhân nguội mọi người vo viên lại thành từng viên tròn nhỏ, như vậy là mọi người đã hoàn thiện phần nhân của món bánh tét cốm dẹp.
=>Mời mọi người xem thêm: Cách làm bánh Tét nhân chuối
Nấu nước cốt dừa
Mọi người cho 200ml nước cốt dừa lon vào nồi, cho vào cùng 100ml nước, 50gr đường. Sau đó bắt lên bếp và tiến hành nấu sôi.
Nấu đến khi nước cốt dừa sôi lên là mọi người có thể tắt bếp.
Trộn hỗn hợp cốm dẹp
Cốm dẹp trắng mọi người cho ra mặt phẳng, sau đó dùng chai thuỷ tinh cán cho cốm bể vụn ra.
Mọi người cho cốm dẹp ra tô lớn. Sau đó đó cho nước cốt dừa đã nấu vào từ từ và tiến hành trộn.
Trộn đến khi cốm dẹp thấm hết nước cốt dừa mọi người dùng tay nhồi cho cốm dẻo mềm và quyện thành một khối.
Gói bánh tét cốm dẹp
Sau đó mọi người lấy môi lượng cốm dẹp ấn dẹp ra, rồi cho viên nhân đậu xanh vào giữa và miết cho cốm dẹp bọc hết nhân.
Tiếp đến mọi người vo bánh tạo hình thành chiếc bánh tét nhỏ.
Cho 50ml nước cốt dừa ra tô, sau đó nhúng bánh vào, để bánh không bị dính và có độ béo.
Mọi người cho xếp nhiều lớp lá chuối, sau đó đặt bánh lên trên rồi cuộn lại, bẻ góc hai đầu và dùng dây buộc cố định. Mọi người gói làm sao để chiếc bánh có hình phiên bản chiếc bánh tét mini là được.
=>Xem thêm: Bánh tét Trà Cuôn ngon nức tiếng miền Tây
Hấp bánh tét cốm dẹp
Mọi người bắt nồi nước lên bếp nấu. Nấu đến khi nước sôi thì mọi người cho bánh tét cốm dẹp vào xửng và đặt vào nồi nấu trong khoảng 20 phút.
Chiếc bánh tét cốm dẹp thành phẩm thơm ngon và béo hấp dẫn vô cùng.
Mọi người muốn mua cốm dẹp để làm bánh thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
=>NƠI BÁN BÁNH TÉT CỐM DẸP TẠI TPHCM
0 nhận xét:
Đăng nhận xét