Thứ Sáu, 14 tháng 5, 2021

Bánh khoai lang nhân đậu xanh ngoài mềm dai, trong bùi thơm

 Bánh khoai lang nhân đậu xanh với lớp bánh bên ngoài mềm dai, còn nhân bên trong bùi thơm, có thể làm hài lòng bất cứ thực khách nào từ người lớn đến trẻ nhỏ. Nào mọi người hãy vào bếp làm món này cùng chúng tôi theo công thức của Món ăn ngon.

banh-khoai-lang-nhan-dau-xanh-20

BÁNH KHOAI LANG NHÂN ĐẬU XANH

Chuẩn bị nguyên liệu

banh-khoai-lang-nhan-dau-xanh-21

Để làm món bánh khoai lang nhân đậu xanh thì mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây: 

Đậu xanh đã bóc vỏ: 100gr

Nước cốt dừa: 200ml

Khoai lang: 300gr

Muối: 5gr

Hạt mè: 20gr

Đường: 80gr

Bột gạo: 80gr

Bột nếp: 40gr

Những nguyên liệu này rất là dễ tìm, nên việc làm bánh của mọi người cũng sẽ dễ tìm hơn.

=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn khoai môn

Làm nhân đậu xanh

Đậu xanh mọi người cho vào  tô, sau đó đổ nước vào ngâm (mọi người có thể ngâm qua đêm). 

Hấp và xay đậu xanh 

banh-khoai-lang-nhan-dau-xanh-23

Sau khi ngâm xong, mọi người đem đậu xanh vo sạch và cho vào nồi hấp. Hấp cho đậu xanh chín mềm thì tắt bếp (hấp trong khoảng 20 phút). 

banh-khoai-lang-nhan-dau-xanh-24

Sau đó để cho đậu xanh hơi nguội, cho đậu vào cối xay sinh tố và cho vào 50gr đường, 100ml nước cốt dừa vào cùng. Tiếp đến xay cho đậu thật nhuyễn. 

=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh nước cốt dừa

Sên nhân đậu xanh

banh-khoai-lang-nhan-dau-xanh-25

Mọi người bắtchảo lên bếp, rồi cho đậu xanh vào, cho xíu muối, ít dầu ăn và bật bếp lên tiến hành sên.

banh-khoai-lang-nhan-dau-xanh-26

banh-khoai-lang-nhan-dau-xanh-27

Sên đến khi đậu xanh khô quyện thành khối, không dính tay là có thể tắt bếp. Sau đó để cho đậu xanh nguội mọi người viên thành những viên tròn. 

Sơ chế khoai lang

banh-khoai-lang-nhan-dau-xanh-28

Mọi người lấy 1 tô nước hoặc thau nước, cho muối vào và khuấy đều cho muối tan ra. Sau đó dùng dao gọt vỏ khoai lang và cho khoai vào nước muối ngâm trong khoảng 5 phút, vớt ra rửa sạch với nước lạnh.

Cắt khoai lang thành từng miếng để hấp cho mau chín. 

Hấp và xay khoai lang

banh-khoai-lang-nhan-dau-xanh-29

Cho khoai vào xửng hấp. hấp khoảng 15 phút. Khi dùng đũa chích vào mềm là đã chín. 

banh-khoai-lang-nhan-dau-xanh-30

Khi khoai chín mọi người cho vào máy xay sinh tố, cho vào 30gr đường, 100ml nước cốt dừa và tiến hành xay. 

banh-khoai-lang-nhan-dau-xanh-31

Sau đó cho hỗn hợp vào rây lỗ nhỏ, và dùng vá đảo để khoai lọt xuống phía dưới.

Pha bột khoai

banh-khoai-lang-nhan-dau-xanh-32

Khi thu hỗn hợp khoai mịn, mọi người cho bột nếp và bột gạo vào cùng. Sau đó trộn và nhồi bột. Nhồi cho đến khi bột trở thành khối dẻo mịn, không dính tay là được. 

banh-khoai-lang-nhan-dau-xanh-33

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm trùm lại và để cho bột nghỉ khoảng 15 phút. 

Gói bánh khoai lang nhân đậu xanh

banh-khoai-lang-nhan-dau-xanh-34

Sau 15 phút, mọi người lấy lượng bột khoai viên tròn và ấn dẹp, sau đó cho viên nhân vào giữa và miết cho bột khoai bọc hết viên nhân và lăn thành viên bánh tròn. Cứ như vậy mọi người làm cho hết bột và nhân. 

banh-khoai-lang-nhan-dau-xanh-35

banh-khoai-lang-nhan-dau-xanh-36

Mọi người cho mè ra tô hoặc đĩa, sau đó cho lăn viên bánh khoai lang vào mè. 

=>Xem thêm: Cách làm bánh bông lan trứng muối

Chiên bánh khoai lang nhân đậu xanh 

banh-khoai-lang-nhan-dau-xanh-38

Mọi người cho dầu ăn vào nồi (chiên ngập nên mọi người cho nhiêu dầu). Khi dầu sôi mọi người cho viên khoai lên muỗng, sau đó cho vào nồi dầu để chiên. 

Khi chiên mọi người dùng đũa lăn nhẹ viên bánh khoai để chín đều. 

Chiên đến khi mè hơi vàng và khoai chín đều, mọi người gắp ra cho lên giấy thấm dầu.

mọi người vớt ra giấy thấm dầu. Sau đó để cho bánh nguội mọi người có thể thưởng thức. Lớp vỏ màu tím, bên trong màu vàng đậu xanh trông rất hấp dẫn. 

Nếu mọi người thích ăn bánh khoai lang nhân đậu xanh cứng thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó mang ra thưởng thức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét