Bánh khoai lang nhân đậu xanh với lớp bánh bên ngoài mềm dai, còn nhân bên trong bùi thơm, có thể làm hài lòng bất cứ thực khách nào từ người lớn đến trẻ nhỏ. Nào mọi người hãy vào bếp làm món này cùng chúng tôi theo công thức của Món ăn ngon.
BÁNH KHOAI LANG NHÂN ĐẬU XANH
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món bánh khoai lang nhân đậu xanh thì mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
Đậu xanh đã bóc vỏ: 100gr
Nước cốt dừa: 200ml
Khoai lang: 300gr
Muối: 5gr
Hạt mè: 20gr
Đường: 80gr
Bột gạo: 80gr
Bột nếp: 40gr
Những nguyên liệu này rất là dễ tìm, nên việc làm bánh của mọi người cũng sẽ dễ tìm hơn.
=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn khoai môn
Làm nhân đậu xanh
Đậu xanh mọi người cho vào tô, sau đó đổ nước vào ngâm (mọi người có thể ngâm qua đêm).
Hấp và xay đậu xanh
Sau khi ngâm xong, mọi người đem đậu xanh vo sạch và cho vào nồi hấp. Hấp cho đậu xanh chín mềm thì tắt bếp (hấp trong khoảng 20 phút).
Sau đó để cho đậu xanh hơi nguội, cho đậu vào cối xay sinh tố và cho vào 50gr đường, 100ml nước cốt dừa vào cùng. Tiếp đến xay cho đậu thật nhuyễn.
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh nước cốt dừa
Sên nhân đậu xanh
Mọi người bắtchảo lên bếp, rồi cho đậu xanh vào, cho xíu muối, ít dầu ăn và bật bếp lên tiến hành sên.
Sên đến khi đậu xanh khô quyện thành khối, không dính tay là có thể tắt bếp. Sau đó để cho đậu xanh nguội mọi người viên thành những viên tròn.
Sơ chế khoai lang
Mọi người lấy 1 tô nước hoặc thau nước, cho muối vào và khuấy đều cho muối tan ra. Sau đó dùng dao gọt vỏ khoai lang và cho khoai vào nước muối ngâm trong khoảng 5 phút, vớt ra rửa sạch với nước lạnh.
Cắt khoai lang thành từng miếng để hấp cho mau chín.
Hấp và xay khoai lang
Cho khoai vào xửng hấp. hấp khoảng 15 phút. Khi dùng đũa chích vào mềm là đã chín.
Khi khoai chín mọi người cho vào máy xay sinh tố, cho vào 30gr đường, 100ml nước cốt dừa và tiến hành xay.
Sau đó cho hỗn hợp vào rây lỗ nhỏ, và dùng vá đảo để khoai lọt xuống phía dưới.
Pha bột khoai
Khi thu hỗn hợp khoai mịn, mọi người cho bột nếp và bột gạo vào cùng. Sau đó trộn và nhồi bột. Nhồi cho đến khi bột trở thành khối dẻo mịn, không dính tay là được.
Sau đó dùng màng bọc thực phẩm trùm lại và để cho bột nghỉ khoảng 15 phút.
Gói bánh khoai lang nhân đậu xanh
Sau 15 phút, mọi người lấy lượng bột khoai viên tròn và ấn dẹp, sau đó cho viên nhân vào giữa và miết cho bột khoai bọc hết viên nhân và lăn thành viên bánh tròn. Cứ như vậy mọi người làm cho hết bột và nhân.
Mọi người cho mè ra tô hoặc đĩa, sau đó cho lăn viên bánh khoai lang vào mè.
=>Xem thêm: Cách làm bánh bông lan trứng muối
Chiên bánh khoai lang nhân đậu xanh
Mọi người cho dầu ăn vào nồi (chiên ngập nên mọi người cho nhiêu dầu). Khi dầu sôi mọi người cho viên khoai lên muỗng, sau đó cho vào nồi dầu để chiên.
Khi chiên mọi người dùng đũa lăn nhẹ viên bánh khoai để chín đều.
Chiên đến khi mè hơi vàng và khoai chín đều, mọi người gắp ra cho lên giấy thấm dầu.
mọi người vớt ra giấy thấm dầu. Sau đó để cho bánh nguội mọi người có thể thưởng thức. Lớp vỏ màu tím, bên trong màu vàng đậu xanh trông rất hấp dẫn.
Nếu mọi người thích ăn bánh khoai lang nhân đậu xanh cứng thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó mang ra thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét