Bánh da lợn mọi người có thể biến tấu với rất nhiều màu sắc khác nhau, làm cho chiếc bánh trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh da lợn hoa đậu biếc theo công thức của chị Mía.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột đậu biếc: 4g
Bột năng: 170g
Bột gạo: 80g
Đậu xanh: 150g
Nước cốt dừa: 350ml
Đường: 170g
Đậu xanh mọi người ngâm từ khoảng 2-4 tiếng, sau đó mang đi nấu.
Lấy nước hoa đậu biết
Mọi người cho bột hoa đậu biếc vào ly, sau đó cho vào 150ml nước sôi, ngâm khoảng 1 tiếng.
=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn lá cẩm
Nấu đậu xanh
Đậu xanh mọi người ngâm từ khoảng 2-4 tiếng, sau đó mang đi nấu. Khi nấu mọi người đổ nước xâm xấp đậu, và nấu đến khi cạn nước, đậu xanh chín mềm.
Sau khi nấu chín đậu xanh, mọi người người cho đậu xanh và 70g đường vào máy xay sinh tố rồi tiến hành xay. Tiếp đến cho vào 200ml nước cốt dừa vào xay cùng.
Sau khi xay xong mọi người cho ra thau hoặc tô lớn.
Tiến hành trộn bột đậu xanh
Bước tiếp theo trong cách làm bánh da lợn hoa đậu biếc là trộn bột đậu xanh. Cho 50g bột năng vào hỗn hợp đậu xanh tiến hành khuấy đều. Sau đó cho qua rây để thu được hỗn hợp bột mịn.
Như vậy là mọi người đã hoàn thành phần bột đậu xanh.
=>Xem thêm: Bánh da lợn khoai mon và gấc
Trộn bột hoa đậu biếc
Mọi người cho 150ml nước cốt dừa vào tô lớn, cho thêm 100g đường, lọc nước hoa đậu biếc qua rây cho vào cùng.
Tiếp đến cho vào 120g bột năng vào tiến hành trộn đều, cuối cùng cho 80g bột gạo vào và khuấy đều lên. Sau đó cho qua rây và tiến hành lọc để thu được hỗn hợp bột mịn.
=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn heo quay
Đổ bánh da lợn hoa đậu biếc
Mọi người đổ nước vào nồi hấp, khi nước sôi thì cho khuôn bánh vào (nếu mọi người sử dụng khôn silicon thì không cần thoa dầu. sau đó mọi người đổ lớp bột hoa đậu biếc vào, sau đó đậy nắp lại và hấp trong khoảng 5 phút.
=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn hình bông hoa
Sau 5 phút mọi người mở nắp ra, múc bột đậu xanh cho vào và đậy nắp lại hấp trong khoảng 6 phút. Cứ như vậy mọi người đổ các lớp bột xen kẻ với nha và cứ thêm một lớp bột mọi người tăng thời gian hấp lên thêm 1 phút.
Như vậy là mọi người có những chiếc bánh da lợn hoa đậu biếc thật đẹp, chúc mọi người thực hiện thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét