Bánh da lợn da heo vừa đẹp mắt, lại vừa ngon miệng được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm món bánh này chuẩn ngon theo công thức bếp của cô Minh.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu để làm lớp da heo:
Bột năng: 100gr
Bột gạo: 20gr
Nước: 200ml
Đường cát: 50gr
Bột ang khô: 30gr
Màu gấc: 2ml
Bột ca cao: 1/3 ml
Nguyên liệu để làm lớp mỡ bên trong:
Khoai môn: 250gr
Bột gạo: 80gr
Bột năng: 250gr
Nước cốt dừa: 300ml
Nước dão dừa: 500ml
Đường cát: 250g
và 1 ít muối
=>>Mời xem thêm: Cách làm bánh da lợn hình bông hoa
Sơ chế nguyên liệu
Khoai môn mọi người gọt vỏ, sau đó cắt lát.
Bột bang mọi người ngâm trong nước khoảng 3-4 h, sau đó cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 4-5 phút.
Pha bột
Pha lớp bột mỡ heo
Cho bột năng, bột gạo, đường cát và xíu muối vào tô và khuấy cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Cho nước cốt dừa, nước dão dừa vào khuấy đều.
=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn cuộn
Pha bột da heo
Bạn cho vào tô bột năng, bột gạo, đường cát, một xíu bột ca cao, sau đó cho 100ml nước lọc vào. Tiếp đến cho vào ít gấc vào trộn cùng để tạo màu cam.
Ngâm 2 loại bột để cho bột nở. Nếu mọi người thấy bột còn lợn cợn thì tiến hành lượt để thu được bột mịn. Riêng với phần bột da heo mọi người cho bột báng đã luộc vào và tiến hành trộn đều.
=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn đậu xanh
Hấp bánh da lợn heo quay
Bạn bắt nồi hấp lên bếp cho một khuôn vuông vào xửng hấp. Sau đó bạn múc hỗn hợp bột của lớp mỡ đổ một lớp mỏng vào khuôn, tiếp đến đậy nắp lại hấp trong khoảng 6 phút.
Sau khi hấp 6 phút bạn xếp lớp khoai lên, và hấp thêm khoảng 3-4 phút. Tiếp theo bạn đổ lớp bột lên. Sau đó đậy nắp lại và hấp khoảng 15 phút. Đổ lớp bột mỏng khác lên và hấp hấp khoảng 6-8 phút. Tiếp đến bạn xếp một lớp khoai và một lớp bột tương tự như ở trên (lưu ý đảm bảo các lớp bánh đều chín trong).
Lớp cuối cùng bạn đổ phần bột da heo lên và tán đều ra và hấp khoảng 10 phút cho chín hoàn toàn.
Chúc mọi người thực hiện thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét