Thứ Hai, 19 tháng 4, 2021

Cách làm bánh quế bùi thơm, giòn rụm

 Bánh quế bùi thơm ngon làm siêu lòng biết bao nhiêu thực khách. Những lúc buồn miệng ăn chiếc bánh quế rồi uống ly nước nóng cảm giác đã vô cùng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm bánh quế. 

cach-lam-banh-que-20

Chuẩn bị nguyên liệu

Trứng gà: 10 quả

Màu lá dứa

Màu củ dềnh

Chút muối

Sữa tươi: 1 bịch

Bột mì

Vani: 2 ống

=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn hoa đậu biếc

Cách làm bánh quế

Pha hỗn hợp bột bánh quế

cach-lam-banh-que-21

cach-lam-banh-que-23

Đập hột gà cho ra thau, sau đó cho 3 muỗng canh đường vào cùng và tiến hành đánh đều. 

Đánh đến khi đường tan hết cho vào 4 muỗng canh bơ lạc đã đun nóng cho tan, cho thêm vào xíu muối, 2 ống vani, khuấy đều rồi cho sữa tươi vào. 

=>Xem thêm: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

cach-lam-banh-que-24

Tiếp đến cho vào trứng khoảng 3 vá ăn cơm sữa tươi và khuấy đều. Tiếp đến cho 5 muỗng bột mì vào và tiến hành khuấy đều. Mọi người pha hơi đặc một tí, vì công đoạn sau này mình cho nước màu vào. Sau khi khuấy bột tan đều mọi người cho qua rây lượt.

cach-lam-banh-que-26

Sau khi ray bột xong mọi người chia ra làm 3 tô bằng nhau. 1 tô mọi người thêm ít sữa tươi vào, 1 tô mọi người cho màu lá dứa, 1 tô mọi người cho lá cẩm vào và tiến hành khuấy đều. 

Chiên bánh quế

cach-lam-banh-que-27

Mọi người bắt chảo chống dính lên bếp. Bắt chảo lên bếp, múc một muỗng nước bột lá dứa đổ vào sau đó tán ra và bật lửa. Lửa mọi người để thật nhỏ, sau đó đậy nắp lại.

cach-lam-banh-que-28
Khi bánh đã ráo mặt mọi người trở bánh và chiên để cho bánh vàng đều là được.

=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh Hội An

Tạo hình bánh quế

cach-lam-banh-que-29

Khi bánh vừa chiên xong, mọi người cho ra thớt và đặt que tròn lên rồi cuốn lại. Nhớ đè mép bánh xuống dưới để không bị bung ra. Khi bánh nguội mọi người rút que tròn ra, như vậy là mọi người đã có được những chiếc bánh quế ngon.

Mọi người làm tương tự cho những phần bột khác. Nếu mọi người thích ăn kem, thì có thể sử dụng túi bắt kem, sau đó nặn vào giữa của bánh. 

Bánh làm xong mọi người cho vào hũ, hoặc túi để bảo quản, để bên ngoài bánh sẽ bị mềm.

Bánh quế tự làm tuy không đẹp mắt như người ta làm bán, nhưng vị thơm ngon thì không kém và đảm bảo an toàn.

Chúc mọi người thực hiện thành công món bánh này!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét