Thứ Hai, 30 tháng 11, 2020

Bánh da lợn khoai môn và gấc khiến ai cũng siêu lòng

Bánh da lợn khoai môn và gấc dẻo dai, màu sắc đẹp khiến cho thực khách nào thưởng thức cũng phải siêu lòng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm bánh này theo công thức của Món Ăn Ngon. Đảm bảo khi bạn thực hiện món bánh này đem ra mời khách ai cũng sẽ trầm trồ về sự khéo léo của bạn. 

banh-da-lon-khoai-mon

Chuẩn bị nguyên liệu

banh-da-lon-khoai-mon-2

Khoai môn: 350g

Bột năng: 380g

Bột nếp: 50g

Muối: 1 ít

Trái gấc: 50g

Nước cốt dừa: 800ml

Đường: 340g đường

Một ít hương vani

=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn heo quay

Sơ chế khoai môn

banh-da-lon-khoai-mon-3

Khoai môn mọi người gọt vỏ, rửa sạch sau đó cho vào nồi hấp chín (hấp trong khoảng 15 phút, mọi người dùng đũa chích để kiểm tra khoai môn chín chưa. 

=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn hình bông hoa

Pha bột khoai môn

Để làm bánh da lợn khoai môn gấc mọi người tiến hành pha bột:

banh-da-lon-khoai-mon-5
banh-da-lon-khoai-mon-7

Bạn cho vào cối máy xay sinh tố 360ml nước cốt dừa, cho khoai môn vào cùng, sau đó tiến hành xay. Sau đó cho vào 140g đường và tiến hành xay. 

banh-da-lon-khoai-mon-8

banh-da-lon-khoai-mon-9

Xay xong mọi người cho qua rây lọc để thu được hỗn hợp mịn. Sau đó mọi người cho vào 140g bột năng, 20g bột nếp, cho vào ít muối, hương vani và tiến hành trộn đều. 

=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn cuộn

Pha bột màu gấc

banh-da-lon-khoai-mon-11

Mọi người bổ đôi trái gấc, sau đó lấy phần ruột và hạt bên trong cho ra chén. Sau đó mọi người bóp lấy thịt màu đỏ, bỏ hạt. Tiếp đến cho hỗn hợp vào máy, sau đó cho 200g đường vào để xay cùng. 

banh-da-lon-khoai-mon-11

banh-da-lon-khoai-mon-12

Xay xong mọi người cho vào 440 ml nước cốt dừa, ít muối, 30g bột nếp, 240g bột năng khuấy đều lên. Sau đó cho qua rây lượt để thu được hỗn hợp bột mịn. Cho vào ít hương vani và khuấy đều. 

banh-da-lon-khoai-mon-13

Tiến hành hấp bánh da lợn khoai môn, gấc

banh-da-lon-khoai-mon-14

Cho Cho khuôn vào nồi hấp và quết dầu ăn. Sau đó cho vào lứp bột màu gấc, đậy nắp và hấp trong khoảng 5 phút. 

Sau đó đổ tiếp lớp khoai môn vào, đậy nắp lại và hấp thêm khoảng 6-7 phút, tiếp đến đổ lớp gấc và hấp cho lớp chín rồi mới đổ lớp khác vào hấp.

=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn đậu xanh

banh-da-lon-khoai-mon-15

Sau khi hấp xong mọi ngườ  để cho bánh nguội lây ra ngoài, rồi dùng dao bọc màng bọc thực phẩm cắt ra. Bánh có màu gấc đẹp mắt, dẻo dai và có mùi thơm hấp dẫn. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét