Thứ Tư, 30 tháng 12, 2020

Cách làm bánh da lợn lá cẩm bánh dứa giòn dẻo ngon, nhìn là mê

Bánh da lợn mềm dẻo dai và có độ giòn, khi chế biến mọi người có thể biến tấu với nhiều hương vị và màu sắc khác nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh da lợn lá cẩm theo công thức của sức khoẻ tâm sinh mời mọi người tham khảo. 

Cach-lam-banh-da-lon-la-cam-25

Chuẩn bị nguyên liệu

Lá cẩm: 50g

Đậu xanh đã bóc vỏ: 100g

Bột năng: 335g

Bột gạo: 70g

Đường: 220g

Nước cốt dừa:400ml

Vani: 1ống

=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn, khoai môn và gấc

Lấy nước màu lá cẩm

cach-lam-banh-da-lon-la-cam-22

Lá cẩm mọi người rửa sạch, bắt nồi nước lên bếp, cho lá cẩm vào nồi nấu cho ra màu tím. 

Sau đó mọi người cho qua rây để lấy phần nước, bỏ phần lá đi. 

cach-lam-banh-da-lon-la-cam-23

Để lấy được màu tím đậm được đẹp hơn, mọi người để cho nước nguội, rồi cho vào trong tủ lạnh để khoảng sau giờ.

Nấu đậu xanh 

cach-lam-banh-da-lon-la-cam-25

Đậu mọi người ngâm qua đêm, sau đó vớt ra vo sạch, để ráo nước. Sau đó cho đậu vào nồi, cho vào 300ml nước, 1/2 thìa cà phê muối. Nấu trong khoảng 30-40 phút cho đậu chín mềm, đặc dẻo (mọi người có thể thay thế nước lọc bằng nước cốt dừa, như vậy bánh sẽ béo hơn). 

=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn heo quay

Pha bột

Pha bột màu tím lá cẩm

cach-lam-banh-da-lon-la-cam-26

Mọi người cho vào tô 270g bột năng, 50g bột gạo, 120g đường, 230ml nước lá cẩm, 200ml nước cốt dừa. 

Sau đó mọi người khuấy đều bột, rồi cho bột qua rây để thu được hỗn hợp bột mịn.

=>Xem thêm: cách làm bánh da lợn đậu xanh

Pha bột màu trắng

cach-lam-banh-da-lon-la-cam-27

Mọi người cho vào thau 65g bột năng, 20g bột gạo, 100g đường, 1 ống vani, một ít muối, 200ml nước cốt dừa, 100g đậu xanh đã nấu. 

Mọi người cho hỗn hợp bột vào máy xay trộn thật đều. Sau đó cho bột qua rây lỗ nhỏ để thu được hỗn hợp bột mịn.

=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn cuộn

Hấp bánh da lợn lá cẩm

cach-lam-banh-da-lon-la-cam

Mọi người chuẩn bị khuôn tròn, thoa dầu lên khuôn, sau đó cho người cho khuôn vào nồi hấp để làm nóng. 

Khi khuôn đã nóng mọi người đổ lớp bột màu tím vào, lớp bột này mọi người hấp trong 5 phút, sau  đó mọi người đổ lớp bột màu trắng hấp trong khoảng 6 phút. Cứ như vậy mọi người đổ hết lớp này đến lớp khác. Mỗi lớp mọi người tăng thời gian hấp lên một phút, lớp cuối cùng hấp 20 phút.

Mỗi lớp bột mọi người xả hơi một lần. 

Để biết bánh chín chưa, mọi người dùng cây tăm chích vào bánh, nếu tăm không dính bột là đã chín.

Cach-lam-banh-da-lon-la-cam-23

Để cho bánh tai heo lá cẩm nguội hoàn toàn là mọi người có thể cắt ra để thưởng thức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét