Thứ Ba, 10 tháng 5, 2022

Cách làm bánh đậu xanh mềm mịn đơn giản tại nhà

Bánh đậu xanh mềm mịn, vị bùi mùi thơm hấp dẫn nên được rất nhiều người yêu thích, từ người già, trẻ em đều có thể dùng được. Bên cạnh đó bánh còn được làm từ nguyên liệu đậu xanh nên rất tốt cho sức khoẻ. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách làm bánh đậu xanh mềm mịn đơn giản.

Cách làm bánh đậu xanh đơn giản

Dù cho trên thị trường có rất nhiều loại bánh ngon với hương vị màu sắc hấp dẫn khác nhau, thì bánh đậu xanh vẫn giữ được cho mình vị trí riêng, nhiều người tin dùng.

Bánh đậu xanh được làm như thế nào? Và làm từ nguyên liệu gì?? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh Hải Dương

CÁCH LÀM BÁNH ĐẬU XANH

Để mọi người yên tâm trong quá trình sử dụng bánh đặc sản này, hoặc khi nào có điều kiện có thể tự làm cho gia đình mình, chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh đậu xanh.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm bánh đậu xanh cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • Đậu xanh
  • Đường
  • Tinh dầu bưởi hoặc hương vani

Những nguyên liệu này được bán khá phổ biến, nên mọi người có thể dễ dàng tìm mua được.

Ngâm và nấu đậu xanh 

Hướng dẫn làm bánh đậu xanh ngon

Bước đầu tiên trong cách làm bánh đậu xanh là ngâm đậu và nấu. Bạn cho đậu xanh đã bóc vỏ vào nước ngâm trong khoảng 4 tiếng để đậu nở và mềm ra. Sau đó vớt ra rửa sạch để loại bỏ phần nước chua bám vào hạt đậu trong quá trình ngâm, rồi để ráo nước.

Sau đó cho đậu xanh vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt và đun sôi trong khoảng 10 phút, cho đậu  hin mềm. Khi nấu mọi người nhớ  hin chiếc đũa gác ngang miệng nồi rồi đậy nắp, tránh bị trào nước ra ngoài. 

Làm hỗn hợp bánh

Cách làm bánh đậu xanh mềm

Khi đậu đã  hin mềm, đổ ra cho vào máy xay sinh tố để xay. Khi đậu xanh nhuyễn cho qua lưới lọc để lọc bỏ những phần bột đậu xanh lớn.

Cách làm bánh đậu xanh đơn giản

Hướng dẫn làm bánh đậu xanh đơn giản

Tiếp đến cho đường vào hỗn hợp đậu xanh và đánh cho hai nguyên liệu hoà tan vào với nhau, đến khi tạo được hỗn hợp đặc sệt là có thể có thể cho một ít tinh dầu bưởi vào và đánh sao cho hoà quyện với nhau.

=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh trái cây

Tạo hình bánh đậu xanh

Làm bánh đậu xanh đơn giản

Bước tiếp theo trong cách làm bánh đậu Bạn dùng chiếc hộp, lót lớp giấy nến vào trong lòng hộp, sau đó cho hỗn hợp đậu xanh vào và dàn đều ra và đậy nắp lại lại. 

Tiếp đến đem hộp đựng bột bánh để vào vào trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho cứng, rồi mang ra, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Như vậy bạn đã có bánh đậu xanh mềm để thưởng thức.

Ngoài ra thay vì đem bánh để tủ lạnh bạn có thể cho bột vào lò để nướng, để có được chiếc bánh đậu xanh nướng thơm ngon. Trên đây là cách làm bánh đậu xanh đơn giản, chúc mọi người thực hiện thành công.

NƠI BÁN BÁNH ĐẬU XANH

Còn nếu bạn muốn tìm mua nơi bán bánh đậu xanh chất lượng, thì hãy liên hệ ngay với Đặc Sản Ngon 3 Miền qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), những bịch bánh chất lượng mềm thơm ngon sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng. Ngoài ra, tại đây còn bán bánh thuẫn đặc sản Quảng Nam cực ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét