Thứ Năm, 9 tháng 12, 2021

Cách làm bánh tét cốm dẹp nhân dừa dẻo, thơm

 Nào mọi người hãy cùng với chúng tôi xuôi về miền Tây khám phá món bánh tét cốm dẹp dẻo thơm ngon. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh tét cốm dẹp nhân dừa dẻo thơm ngon. Món bánh mộc mạc nhưng rất được lòng người.

Bánh tét cốm dẹp nhân dừa

CÁCH LÀM BÁNH TÉT CỐM DẸP NHÂN DỪA

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cốm dẹp: 150gr
  • Bột nước cốt dừa
  • Nước lá dừa
  • Dừa nạo sợi
  • Đường
  • Bột nếp

Nấu nước cốt dừa

Nấu nước cốt dừa làm bánh tét cốm dẹp

Mọi người cho bột nước cốt dừa ra tô, cho vào 200ml nước, 50g đường, và 100ml nước cốt lá dứa vào. 

Sau đó bắt nồi hỗn hợp nước lên bếp, đun sôi và khuấy đều cho đến khi đường tan. 

Trộn cốm dẹp

Trộn cốm dẹp làm bánh tét cốm dẹp nhân dừa

Tiếp đến cho cốm dẹp ra thau, cho hỗn hợp nước cốt dừa vào từ từ va nhào đều tay. Mọi người nên cho vào từ từ để keiemr tra. Cho nhiều quá thì bánh sẽ bị nhảo, cho nhiều thì bánh sẽ bị khô. 

 Nhào cho đến khi cốm và hỗn hợp nước cốt dừa hoà quyện, thì để cho cốm nghỉ khoảng 30 phút.

Nhào cho đến khi cốm và hỗn hợp nước cốt dừa hoà quyện, thì để cho cốm nghỉ khoảng 30 phút. 

=>Xem thêm: Cách làm bánh tét nhân chuối

Làm nhân dừa

Làm nhân dừa bánh tét cốm dẹp

Mọi người cho dừa nạo vào chảo, cho đường vào (lượng đường tuỳ theo mọi người thích ăn ngọt nhiều hay ít). Sau đó bắt lên bếp để sên.

Mọi người lấy ít bột nếp, cho vào ít nước khuấy cho nếp tan ra. 

Sên đến khi dừa đã trong, mọi người cho bột nếp vào để tạo độ kết dính cho nhân. 

Xào 2-3 phút cho bột nếp chín thì tắt bếp. Để cho nhân hơi nguội rồi viên thành những viên tròn dài.

Gói bánh tét cốm dẹp nhân dừa

Cách làm bánh tét cốm dẹp nhân dừa

Đây là công đoạn để mọi người thể hiện sự khéo léo của mình. 

Đặt lá chuối ra mắt phẳng, múc cốm dẹp cho lên và dàn đều ra ở giữa lá, sau đó đặt viên nhân lên giữa. Gói lá chuối lại, bẻ hai đầu và buộc dây giống như đòn bánh tắt phiên bản mini. 

Hấp bánh

Sau khi gói xong, bánh tét cốm dẹp không cho vào nước nấu giống như loại bánh tét khác mà hấp. 

Khi nước sôi cho bánh tét vào nồi hấp khoảng 10-15 phút là bánh chín. Như vậy là mọi người có được đòn bánh tét cốm dẹp nhân dừa để thưởng thức. 

=>Xem thêm: Nơi bán bánh tét cốm dẹp Trà Vinh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét