Thứ Tư, 8 tháng 6, 2022

Cách làm bánh Tráng Xoài Nha Trang ăn cực ngon

Bánh tráng xoài dẻo dai với vị chua ngọt dễ dàng chinh phục vị giác của bất cứ thực khách nào. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh tráng xoài Nha Trang.

Cách làm bánh tráng xoài Nha Trang

Từ tháng 3-6 âm lịch là mua cao điểm thu hoạch xoài ở Nha Trang, và công việc làm bánh tráng xoài cũng trở nên nhộn nhịp. Vị chua ngọt rất hài hoà khiến ai ăn cũng phải gật gì khen ngon.

Đến Cam Ranh, Nha Trang vào thời điểm này, sẽ không khó bắt gặp những phên bánh tráng xoài vàng ươm phơi trước sân nhà của người.

Thường thì bánh tráng xoài được làm từ những trái xoài không được tiêu thụ hết kịp, xoài đã tới thời điểm chín quá, hoặc nhiều quá tiêu thụ không hết, chứ không phải làm được từ xoài hư hỏng như mọi người nghĩ, vì như vậy bánh sẽ có vị rất khó chịu, người làm không thể nào bán được.

C.1 CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG XOÀI NHA TRANG

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Xoài
  • Đường
  • Chanh

Sơ chế xoài

Bánh tráng xoài Nha Trang

Xoài bạn gọt vỏ xanh bên ngoài, cắt thành từng miếng vuông, sau đó cho đường và nước chanh vào, dùng muỗng trộn và cho vào máy xay nhuyễn.

Bánh tráng xoài Nha Trang-Cách làm

Nếu bạn thích mùi của gừng thì có thể mài gừng cho nhuyễn, rồi cho vào hỗn hợp đã xay lúc nảy và trộn đều lên.

Nấu hỗn hợp xoài

Hướng dẫn làm bánh tráng xoài

Bước tiếp theo trong cách làm bánh tráng xoài là nấu hỗn hợp xoài. Bắt một nồi lên bếp và đổ hỗn hợp xoài vào và cho lửa nhỏ. Thỉnh thoảng dùng vá trộn hỗn hợp, để xoài không bị dính ở đáy nồi.

Đun tới khi sôi thì nấu thêm khoảng 5 phút, nhắc ra khỏi bếp. Nhanh tay đổ hỗn hợp ra khay và dàn mỏng, rắc lớp mè lên trên.

Nướng bánh tráng xoài

cách làm bánh tráng xoài ngon

 Cho khay bánh vào lò nướng 76 độ C, nướng trong 3 tiếng bạn có thể lấy ra, lúc này bánh vừa có độ khô và dẻo. Bạn tiếng hành gỡ ra, cắt thành từng miếng vuông, rồi cuộn lại. 

Làm Bánh tráng xoài Nha Trang

Như vậy là bạn đã có món bánh tráng xoài ngon để thưởng thức cùng với mọi người mỗi khi buồn miệng.

=>Xem thêm: Cách làm bánh xoài không cần lò nướng

CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG XOÀI KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xoài chín: 2 kg
  • Đường: 1/2 chén (mọi người có thể kiểm tra độ chua của xoài trước, rồi sử dụng lượng đường sao cho phù hợp). 
  • Chanh: 1 trái

Sơ chế xoài

Xoài mọi người gọt vỏ, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và bỏ hạt. 

Tiếp đến mọi người cho xoài vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn. Khi xay mọi người chia lượng xoài ra sao cho phù hợp với công suất của máy để xay được mịn, không nên xay một lần quá nhiều.

Nấu hỗn hợp xoài

Cách làm bánh tráng xoài Nha Trang không cần lò nướng

Mọi người đổ hỗn hợp xoài xay được vào nồi, cho đường và nước cốt chanh vào (1 muỗng canh). Sau đó bắt lên bếp nấu và khuấy với lưa nhỏ. Mọi người nhớ khuấy thật đều để xoài không bị lại. Đun đến khi hỗn hợp xoài có độ sánh là được. 

Sau đó mọi người lấy 1 cái mâm, hoặc cái khay, lót lớp giấy nến lên (hoặc mọi người dùng lớp giấy bóng). Sau đó đổ hỗn hợp xoài lên trên và dàn đều ra. Nhớ để cho hỗn hợp nguội rồi mới đem phơi để bánh không bị thâm.

Làm bánh tráng xoài Nha Trang không cần lò nướng

Mọi người đem bánh phơi khoảng 2 nắng, bánh khô bề mặt là được. Như vậy là mọi người có được bánh tráng dẻo ngọt. 

Sau đó mọi người dùng dao cắt bánh tráng xoài thành từng miếng, rồi cuốn lại cho vào túi để bảo quản.

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian và điều kiện để làm bánh tráng xoài, thì có thể đặt mua chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga). Những sản phẩm bánh tráng thơm ngon, chất lượng sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng. Ngoài ra tại đây còn cung cấp các sản phẩm đặc sản Nha Trang thơm ngon chất lượng và các loại bánh đặc sản khác như bánh thuẫn, bánh đậu xanh, ... khác, quý khách có thể chọn lựa theo nhu cầu sử dụng của mình. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét