Bánh thuẫn mèo xốp, bùi thơm món bánh mộc mạc sẽ đủ sức chinh phục vị giác của bất cứ thực khách nào. Cách làm món bánh này không khó, nào mọi người hãy vào bếp thực hiện cùng với chúng tôi nhé.
CÁCH LÀM BÁNH THUẪN HẤP MIỀN TÂY
Theo công thức của Đậu Đỏ Trần
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột tàn mì : 200gr
Trứng vịt : 3 quả ( 210gr )
Đường : 150gr
Vanila bột : 1 ống
Muối : ¼ muỗng cà phê.
Nước cốt chanh : ¼ muỗng cà phê
Chanh : 2 quả
Đánh trứng
Đầu tiên mọi người đập trứng tách lòng đỏ, lòng trắng trứng ra riêng.
Sau đó mọi người cho vào lòng trắng trứng 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh.
Mọi người dùng máy đánh trứng, đánh với số nhỏ trong khoảng 30 giây. Sau 30 giây mọi người cho đường vào đánh. Cho từ từ đường vào và đánh. Đánh trong khoảng 4 phút cho lòng trắng trứng bông xốp.
Tiếp đến cho vào lòng đỏ trứng 1 ống vani dạng bột vào. Sau đó chôolòng đỏ vào chung lòng trắng trứng và đánh.
Lưu ý khi đánh mọi người đánh theo 1 chiều. Đánh thêm khoảng 3 phút thì ngừng. Để thử hỗn hợp trứng đã đạt chưa mọi người lấy một ít hỗn hợp trứng nhỏ vào chén nước. Nếu hỗn hợp trứng đọng lại không tan ra trong nước là đã tới.
Trộn hỗn hợp bánh thuẫn Miền Tây
Mọi người dùng ray nhỏ ray bột cho thật mịn, sau đó cho 200g bột tàn mì từ từ vào và tiến hành đánh với số nhỏ.
Sau khi cho hết bột vào mọi người đánh thêm 1 phút nửa thì ngừng, sau đó mọi người trộn đều rồi cho ra ca có miệng để dễ đổ vào khuôn.
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh Hội An
Hấp bánh thuẫn
Mội người bắt nồi nước lên bếp. Chuẩn bị những khuôn tròn bằng inox hoặc bằng nhôm. Sau đó thoa dầu, cho khuôn vào trong nồi để làm nóng trong khoảng 2 phút. Khuấy bột cho đều sau đó đổ bột vào khuôn.
Dùng dao nhỏ chấm vào chén nước cốt chanh và vẽ chữ thập lên bột trong khuôn. Mọi người đậy nắp lại và hấp trong khoảng 12 phút với lửa vừa (tính từ khi nước sôi).
Sau khi cho hết bột vào mọi người đánh thêm 1 phút nửa thì ngừng, trộn đều rồi cho ra ca có miệng để dễ đổ vào khuôn.
Sau 12 phút mọi người dùng cây tăm đâm vào giữa bánh, nếu không dính bột ướt là bánh đã chín. Mọi người lấy bánh thuẫn hấp Miền Tây ra và thưởng thức.
=>Xem thêm: Nơi bán bánh thuẫn nướng đặc sản Quảng Nam
CÁCH LÀM BÁNH THUẪN HẤP BẰNG BỘT BÔNG LAN
Theo công thức của Vĩ Huỳnh
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột bánh bông lan hấp: 400gr
Sữa tươi không đường: 280ml
Đường 180g
Pha hỗn hợp bánh với bột thuẫn
Đầu tiên mọi người cho bột vào thau, cho 180gr đường vào. Sau đó dùng dụng cụ đánh trứng đánh và cho từ từ sữa tươi không đường vào.
Đánh đến khi đường tan hoàn toàn toàn và hoà quyện với bột thành một khối mịn là được.
Đánh xong mọi người để cho bột nghỉ khoảng 5 phút cho bột nở hoàn toàn.
Sau khi bột nghỉ mọi người múc ít bột cho ra chén, rồi cho màu lá dứa, màu lá cẩm vào trộn đều để tạo điểm nhấn cho bánh.
Hấp bánh thuẫn
Mọi người thoa lớp dầu ăn mỏng vào khuôn, sau đó đổ bột vào khuôn, phần bột màu mọi người cho lên trên cùng để tạo điểm nhấn.
Bắt nồi nước lên bếp, nấu đến khi nước thật sôi thì mọi người cho khuôn bánh đã đổ bột vào xửng hấp trong nồi và tiến hành hấp cách thuỷ. Mọi người cũng có thể làm theo cách ở trên thoa dầu ăn vào khuôn, sau đó để vào xửng hấp cho nóng rồi đổ bột vào.
Hấp bánh trong khoảng 15 phút mọi người mở ra dùng cây tăm chích vào kiểm tra bánh chín chưa. Tăm không dính bột là đã chín.
Chúc mọi người thực hiện thành công món bánh thuẫn hấp miền Tây!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét