Bánh bông lan xốp dẻo mềm thơm là món bánh khuấy khẩu của rất nhiều người từ người lớn đến trẻ nhỏ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ mọi người các cách làm bánh bông lan trứng muối.
C.1 CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN NGON
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan
Để làm bánh bông
lan trứng muối mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Bột mì
- Trứng gà 4 trứng
- Muối
- Dầu ăn
- Bột bắp
- Chanh
- Hương vani
- Sữa tươi
- Đường
- Ray bột
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh nướng
Làm hỗn hợp bánh bông lan
Bạn cho 60g bột mì và 40g bột bắp vào với nhau sau đó tiến hành rây cho thật mịn.
Tách đôi lòng đỏ
và lòng trắng trứng ra hai thau khác nhau.
Sau đó bạn cho một
xíu muối và 4-5 giọt chanh vào phần lòng trắng trứng, đánh đều lên.
Đánh được một
lúc bạn cho 70g đường vào và tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông
lên giống như kem.
Còn phần lòng đỏ
trứng bạn cho vào chút hương vani, 30ml sữa tươi, 15ml dầu ăn. Sau đó đánh đều
cho hỗn hợp hoà quyện. Sau đó cho bột đã ray vào và trộn đều.
Trộn đến khi các
nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Sau đo đổ chung vào hỗn hợp lòng trắng trứng
đã đánh rồi trộn đều (không trộn quá lâu để tránh bánh bị chai). Như vậy mọi
người đã có được hỗn hợp bánh bông lan.
=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn đậu xanh
Nâu bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Bạn cho hết hỗn
hợp bánh bông lan vào nồi cơm điện. Bạn bật chế độ nướng bánh và nhấn nút
start. Nấu trong khoảng 40 phút.
C.2 CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng gà
- Trứng gà muối
- Chanh
- Bột bắp
- Bột mì
- Dầu ăn
- Chà bông
- Đường
Ray bột
Cho bột bắp và bột mì vào lưới nhỏ để ray, việc ray này sẽ giúp cho bột không bị vón cục trong quá quá trình làm.
Đánh trứng
Trứng bạn đập ra tách lòng trắng và lòng đỏ hai tô riêng. Phần lòng trắng trứng bạn vắt ít nước cốt chanh và đánh cho nổi bọt lên, sau đó cho đường vào và tiếp tục đánh. Nếu như có máy đánh trứng thì bạn sử dụng, sẽ nhanh hơn. Sau đó tiếp tục cho cho đường vào lần nữa và đánh tiếp cho đến khi lòng trắng trứng tạo thành hộp hợp đặc sệt và bông lên như kem.
Tiếp cho lòng đỏ trứng vào lòng trắng và đánh nhẹ tay cho đều lên.
Pha chế bột
Sau đó cho từ từ bột vào hỗn hợp lòng trứng trắng và lòng đỏ đánh đều cho các nguyên liệu hoà quyện lại với nhau. Không nên cho hết bột vào một lần.
Sau đó cho ống vani vào dầu ăn và cho vào hỗn hợp bột trứng, đánh đều lên.
Nấu bánh
Bạn thoa dầu dầu ăn vào nồi cơm điện để bánh không bị dính vào nồi, sau đó cho hỗn hợp bột vào nồi, dàn cho thật đều để bánh được đẹp và bật chế độ nấu.
Bạn có thể cho bột vào khuôn bánh và cho lên xửng hấp của nồi cơm điện để hấp, như vậy chiếc bánh làm ra trông sẽ đẹp và hấp dẫn hơn.
Hấp trứng muối
Bạn lấy lòng đỏ trứng muối, rửa sạch rồi cho vào nồi để hấp cách thuỷ, khi chín lấy ra cắt làm đôi. Khoảng 15 phút bánh bông lan đã chin, bạn cho chà bông, trứng muối lên và cắt ra để thưởng thức.
Nếu như bạn không có thời gian và điều kiện để làm thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), để mua bịch bánh bông lan trứng muối, được làm chỉnh chu, ngon và đẹp về hình thức. Đảm bảo khi nhận sản phẩm của chúng tôi quý khách sẽ hài lòng và không thấy tiếc đồng tiền mình đã bỏ ra.
Chúc mọi người thực hiện thành công bánh bông
lan trứng muối.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét