Dù là người lớn hay con nít cầm chiếc bánh bò nướng mềm xốp, nhiều rễ tre, thơm lừng rồi thưởng thức, cũng sẽ cảm thấy thích thú. Mọi người có thể tự làm bánh này để thưởng thức, trổ tài khéo léo của mình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh bò đường thốt nốt.
CÁCH 1: LÀM BÁNH BÁNH BÒ THỐT NỐT HẤP
Theo công thức của Hồng Thanh Food.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bò
- Bột bánh bò đường thốt nốt (có gói men bên trong)
- 300g đường thốt nốt
- 500ml nước
- 300ml nước cốt dừa đậm đặc
- 200g cơm rượu (vừa nước, vừa cái)
=>Xem thêm: Cách làm bánh đậu xanh trái cây
Trộn và ủ bột lần 1 để làm bánh bò đường thốt nốt
Tiếp đến bạn cho
100ml vào bột và nhồi trong khoảng 10-15 phút (khi nào có bọt khi nổi lên), sau
đó bạn bọc màn bọc thực phẩm đem ủ khoảng 2-3 tiếng.
Nấu nước đường thốt nốt
Bạn cho nước cốt
dừa đưa đậm đặc vào tô. Sau đó chô 300g đường thốt nốt chảy vào. Bắt lên bếp nấu,
khi nấu cho hỗn hợp còn lại vào. Nấu cho đến khi hỗn hợp sôi và đường tan hoàn
toàn thì tắt bếp và để nguội.
=>Xem thêm: Đường thốt nốt giá bao nhiêu? mua ở đâu?
Trộn bột lần 2
Tiếp đến để bột
nghỉ khoảng 1 tiếng, cho đến khi bột có những bọt khí nổi lên.
Hấp hỗn hợp bánh bò đường thốt nốt
Bạn quết dầu ăn
lên khuôn, sau đó cho khuôn vào nồi hấp. Sau khi khuôn đã nóng bạn rót bột vào
từng khuôn (dùng ca có miệng vòi để rót dễ dàng hơn).
Sau khi hấp khoảng
6 phút bánh bò chín, bạn lấy ra và thưởng thức.
CÁCH 2: LÀM BÁNH BÒ NƯỚNG ĐƯỜNG THỐT NỐT
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đường thốt nốt: 360gr
- Nước cốt dừa: 500ml
- Bột năng: 240gr
- Bột gạo: 9gr
- Trứng gà: 4 quả
- Baking powder: 9gr
- Baking soda:9g
Nấu đường và nước cốt dừa
Mọi người cắt nhỏ đường thốt nốt cho vào chảo, cho vào 30ml nước cốt dừa. Nấu đến khi hỗn hợp sôi, đường tan thì mọi người cho 470ml nước cốt dừa vào và tiến hành khuấy đều. Nấu đến khi nước sôi lại thì tắt bếp và để cho ấm. Lưu ý phải để nước đường ấm thì mới cho vào bột, nếu không khi ủ bánh sẽ không nên men, thành phẩm làm ra sẽ không có rễ tre.
Trộn bột bánh bò nướng
Mọi người cho hỗn hợp nước đường thốt nốt ấm ra thau. Sau đó rây bột năng, bột gạo cho vào và tiến hành khuấy đều.
Sau đó dùng màng bọc thực phẩm trùm lại và ủ bột trong khoảng 1,5 tiếng.
Mọi người đập trứng gà, sau đó cho qua rây để lọc để trứng gà được mịn. Tiếp đến cho bột baking powder, Baking soda vào khuấy đều. Sau đó cho cho hỗn hợp qua rây và lọc.
Nướng bánh bò đường thốt nốt
Sau khi bột đã được ủ được 1,5 tiếng, mọi người cho hỗn hợp trứng vào khuấy đều.
Mọi người đặt khuôn vào lò làm nóng khuôn khoảng 5-7 phút. Sau đó lấy ra đổ hỗn hợp bột bánh bò nướng vào. Sau đó đặt vào lò nướng 160 độ trong 50 phút.
Chúc mọi người thực hiện thành công món bánh bò đường thốt nốt nốt này!
Còn nếu mọi người muốn mua đường thốt nốt để làm món BÁNH BÒ NƯỚNG thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
=>Xem thêm: Cách làm bánh bông lan trứng muối
0 nhận xét:
Đăng nhận xét