Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2022

Cách bảo quản đường thốt nốt, và phân biệt đường thốt nốt nguyên chất lượng và dỏm

 Đường thốt nốt ngọt thanh tự nhiên, được sử dụng khá phổ biến trong nêm nếm thức ăn, làm bánh, pha nước chấm, nấu chè, … nhiều người mua về để sử dụng, nhưng không biết cách bảo quản đường thốt nốt sao cho đúng, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

CÁCH BẢO QUẢN ĐƯỜNG THỐT NỐT

Cách bảo quản đường thốt nốt
Đường thốt nốt được nấu từ nước mật của bông thốt nốt. Để làm đường thốt nốt người ta sẽ leo lên cây thốt nốt, rồi vạt đầu bông, sau đó cho can nhựa vào hứng, để qua một đêm, rồi sáng hôm sau leo lên lấy nước mang xuống. Sau khi nước đem về, người ta đem lọc, cho vào nồi nấu cô đặc lại, không sử dụng thêm bất kỳ chất phụ gia nào cả. Để đường thốt nốt thơm ngon thì người làm phải biết canh lửa sao cho cháy đều và canh đường tới đúng độ mà tắt bếp.

bảo quản đường thốt nốt

bảo quản đường thốt nốt
Khi đường tới, vẫn chưa là thành phẩm, người ta phải khuấy để tạo ra hỗn hợp đặc sệt thì mới được đường thốt nốt chảy. Muốn có đường thốt nốt tán người ta cho vào khuôn và để cứng. Còn muốn có đường thốt nốt bột người ta sẽ đem đường chảy đi ép, rồi sấy rồi cán mịn ra.
=> Mọi người có thể tìm hiểu thêm trong bài viết: cách làm đường thốt nốt của người An Giang
cách bảo quản đường thốt nốt

Cách bảo quản đường chảy

Đường thốt nốt chảy sẽ được được cho vào hộp, khi mua về mọi người để nơi khô ráo thoáng mát. Mỗi khi lấy đường sử dụng mọi người dùng muỗng sạch để múc và nhớ đậy nắp lại cẩn thận tránh con trùng tìm đến.

Cách bảo quản đường thốt nốt tán

Với đường tan mọi người bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Khi sử dụng không hết mọi người để đường trong túi của nhà sản xuất buộc chặt lại. Hoặc có thể cho được vào hộp hoặc hũ đậy kín và để nơi khô ráo thoáng mát. 

Bảo quản đường thốt nốt bột

Đường thốt nốt bột được nhà sản xuất cho vào túi zip tiện cho mọi người bảo quản. Khi lấy một phần ra để sử dụng, bạn chỉ việc khoá túi zip lại, để nơi khô ráo, thoáng mát.
Với đường trong hộp để bảo quản, bạn chỉ cần đậy nắp lại cẩn thận sau mỗi lần sử dụng và để ở nơi khô ráo thoáng mát.
Hướng dẫn cách bảo quản đường thốt nốt
Lưu ý khi bạn lấy đường ra để dùng dụng cụ lấy phải sạch và khô.
Theo như những người có kinh nghiệm làm đường thốt nốt, khi đường bị ẩm, thì chúng ta có thể sấy khô, sử dụng như bình thường chất lượng đường không bị ảnh hưởng.

CÁCH PHÂN BIỆT ĐƯỜNG THỐT NỐT CHẤT LƯỢNG VỚI DÕM

Vị: Đường thốt nốt thật có vị ngọt thanh tự nhiên, kèm theo ít vị chua đặc trưng của thốt nốt. Còn đường dỏm vị ngọt gắt.
Độ cứng: Đường thốt nốt dùng tay bóp nát rất dễ dàng, đường thốt nốt giả cứng hơn và nhìn vào có thể nhìn thấy tinh thể đường óng ánh.
Quý khách hàng muốn mua đường thốt nốt nguyên chất, đặc sản An Giang có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), sản phẩm chất lượng, đóng gói cẩn thận sẽ được mang tới phục vụ cho quý khách hàng.
=>Nếu mọi người thắc mắc giá của đường thốt nốt có thể xem: Giá đường thốt nốt bao nhiêu?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét