Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2022

Cách làm bánh tráng trộn để ăn vặt mỗi khi buồn miệng

Bánh tráng trộn tuy đã xuất hiện rất lâu, những những người yêu thích và muốn thưởng thức nó vẫn không giảm đi. Điều này cho thấy vị bùi, cay, ngọt của nó rất hài hoà, chinh phục được khẩu vị của rất nhiều người. Dưới đây xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh tráng trộn. 

CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN

cách làm bánh tráng trộn

Bước 1: rang đậu phộng

Bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho đậu phộng, và một ít muối vào, vặn nhỏ lửa và đảo đều tay khi hạt đậu hơi vàng, dậy mùi thơm là đã chín.

Cho đậu phộng đã rang qua rổ thưa, để cho hơi nguội rồi dùng tay bóp nhẹ để loại bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài.

Bước 2: Làm hành tím phi

Đầu tiên bắt chảo lên bếp rồi cho vào một ít dầu đậu phộng vào. Đợi dầu nóng lên và cho hành tím vào, khi hành hơi vàng, cho ra bếp, sức nóng của dầu sẽ giúp cho hành vàng thêm một tí nữa, sau đó đổ ra chén.

Bước 3: Làm mỡ hành

Bạn chỉ cần sắt nhỏ lá hành cho vào chén. Bắt chảo lên bếp, sau đó đun sôi dầu và đổ vào chén hành lá.

Bước 4: Làm nước cốt me

Bước tiếp theo trong cách làm bánh tráng trộn là làm nước cốt me. Bắt nồi lên bếp, cho một ít nước vào, sau đó cho me vắt vào và nấu sôi. Nấu cho me tan ra rồi tắt bếp lọc lấy nước cốt.

Cho dầu ăn vào chảo (có thể dùng dầu điều), dầu nóng lên cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho nước cốt me vào, đợi cho me sôi cho đường và muối vào khuấy đều. Nếu thích ăn cay cho thêm một ít ớt bột.

Bước 5: Sơ chế và chuẩn bị một số nguyên liệu khác

Hướng dẫn làm bánh tráng trộn

Bạn gọt vỏ xoài và thái sợi sợ dài. Để xoài giữ được độ giòn, sau khi bào xong cho vào tô nước đá ngâm 10 phút, với ra để ráo

Bên cạnh đó bạn chuẩn bị thêm một số nguyên liệu sau:

  • Trứng cút đã luộc chín
  • Muối tôm Tây Ninh
  • Khô Bò
  • Rau răm
  • Và tất nhiên không thể thiếu bánh tráng. Bạn có thể dùng bánh tráng gạo cuốn.  Dùng kéo cắt bánh tráng, cắt sợi dài vừa ăn.

Bước 6: Trộn bánh tráng

Bánh tráng trộn cách làm

Bước tiếp theo trong cách làm bánh tráng trộn là mọi người tiến hành trộn các nguyên liệu lại với nhau. 

Làm bánh tráng trộn ngon

Bánh tráng sau khi cắt sợi xong, bạn cho vào tô, hoặc thau thật rộng để dễ trộn. Đầu tiên cho muối tôm vào, cho khô bò, rau răm, trứng cút, cho xoài vào, hành tím phi, đậu phộng rang, nước sốt me, tiếp đến cho mỡ hành vào. Rồi đeo bao tay và trộn lên.

=>Xem thêm: Bánh tráng dừa Mỹ Lồng

NƠI BÁN NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN

Để món bánh tráng trộn ngon thì nước cốt me và muối tôm, bánh tráng là những thành phần quan trọng nhất. Để mua những nguyên liệu này đảm bảo chất lượng thì có thể liên hệ ngay với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét