Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2022

Bánh tét Trà Cuôn, món bánh đặc sản ngon nức tiếng miền Tây

Bánh tét trước kia là món ăn chỉ có dịp lễ tết, nhưng giờ đây chúng ta có thể ăn mỗi ngày. Tuy có chung một tên gọi là bánh tét, nhưng mỗi nơi lại có cách gói và làm khác nhau, hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người một thương hiệu bánh tét nổi tiếng đó là bánh tét Trà Cuôn.

Bánh tét trà cuôn

Đi theo quốc lộ 53, Ấp Trà Cuống xã Kim Hoà huyện cầu Ngang bạn sẽ bắt gặp nhiều gian hàng bán bánh tét Trà Cuôn, đã được công nhận là đặc sản với thương hiệu bánh tét Trà Cuôn nổi tiếng gần xa.

2007 cơ quan chức năng đã quyết định thành lập làng nghề truyền thống làm bánh tét Trà Cuộng, tạo công ăn việc làm cho mọi người, bánh làm ra thống nhất về chất lượng, trọng lượng. Từ đó, làng nghề bánh tét Trà Cuôn ngày càng phát triển, được nhiều người biết đến và tin dùng.

=>Xem thêm: Bánh tét cốm dẹp Trà Vinh

QUY TRÌNH LÀM BÁNH TÉT TRÀ CUÔN

Chuẩn bị gạo

Để có đòn bánh tét ngon, điều kiện tiên quyết nếp phải dẻo thơm và được vo sạch, nếu không bánh sẽ rất mau hỏng. Cơ sở làm bánh ở đây cũng không ngâm gạo với nước quá lâu, như vậy khi trộn bánh với màu tự nhiên sẽ không ăn.

Nấu nhân bánh

Làm bánh tét trà cuôn

Sau khi chuẩn bị gạo tiến hành nấu đậu xanh. Theo như lời một người thợ làm bánh nơi đây, thì bí quyết nếu muốn đậu chín đều, thì khi nấu không nên sơ, chỉ cần hớt lớp bột phía trên. Khi đậu xanh chín cho đường, hành lá vào trộn đều.

Thịt để làm nhân phải lựa chọn thịt có nạc và mỡ tươi, đem rửa sạch thái thành từng lát dài. Trong nhân bánh tét Trà Cuôn không thể thiếu lòng đỏ hạt vịt muối.

Khi đậu xanh đã nguội đặc lại, bạn viên cục tròn to, sau đó đập bệp ra rồi cho trứng muối và thịt lên trên cuộn lại.

Bánh tét Trà Cuôn còn gọi là bánh tét ngũ sắc nên phải có đủ 5 thành phần nếp, đậu xanh, lòng đỏ hột vịt muối, thịt và mỡ. Tất cả phải được chọn từ nguyên liệu tươi mới .

Tạo màu cho bánh

Bánh tét trà cuôn ngon

Người Trà Cuôn tự hào màu sắc chiếc bánh tét họ làm ra không phải dùng phẩm màu mà từ cây cỏ tự nhiên. Ví dụ như màu xanh của bánh người ta làm từ lá ngót. Người ta cho lá ngót vào máy sinh tố để xay nhuyễn, sau đó lọc lấy phần nước.

Rồi sau đó, trộn vào với gạo nếp đã được vo sạch và để ráo, như vậy là chiếc bánh có được màu xanh hấp dẫn.

Sau đó, người ta đem tất cả nguyên liệu trên đặt ra nia xếp lá và gói, rồi đem đi nấu khoảng 8 tiếng.

Cắn miếng bánh, lớp nép dẻo theo, béo mềm của đậu xanh, mặn của trứng muối khiến bạn muốn ăn hoài.

Bánh tét Trà Cuôn miền Tây

Để mọi người dùng bánh được lâu, thuận tiên mua về làm quà những cơ sở ở đây còn sử dụng công nghệ hút chất không, nên bạn không lo khâu bảo quản. Đây thật sự là món đặc sản Trà Vinh, cũng như đặc sản Miền Tây mà bạn không nên bỏ qua.

NƠI BÁN BÁNH TÉT TRÀ CUÔN

Nếu bạn muốn thưởng thức vị ngon của bánh tét Trà Cuôn thì hãy liên hệ ngay với Đặc Sản Ngon 3 Miền .Net qua Hotline: 0973.89.50.89 (Ms.Nga). Bên cạnh đó, nơi đây còn bán bánhtét Long An, bánh tét Cốm dẹp cũng của Trà Vinh, ...cùng các loại bánh đặc sản khác, quý khách hàng có thể chọn mua theo sở thích của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét