Chủ Nhật, 3 tháng 7, 2022

Nơi bán bánh tráng Hoà Đa Phú Yên dày, mỏng chất lượng tốt

Bánh tráng là món ăn xuất hiện từ trong Nam ra Bắc, nhưng phổ biến nhất có lẽ là ở miền Trung. Có một loại bánh đã tạo nên thương hiệu bánh tráng Hoà Đa, ở Thôn Hoà Đà, Tỉnh Phú Yên, được rất nhiều người yêu thích.

BÁNH TRÁNG HOÀ ĐA PHÚ YÊN NGON NGUYÊN CHẤT

Bánh tráng hoà đa Phú Yên

Bánh tráng Hoà Đa, đặc sản Phú Yên cuốn hút người ăn bởi vị bùi thơm ngon, bánh tráng nướng lên giòn tan, còn bánh tráng cuốn thì mỏng, nhúng nước không bị dinh, cuốn không bị rách.

Bánh tráng Hoà Đa có hai loại bánh trảng mỏng, dùng để cuốn và bánh dày nướng lên khi ăn. Loại bánh dày thì lại có nhiều loại, loại bánh có mè đen và bánh tráng nước cốt dừa tuỳ theo sở thích, nhu cầu của mình khách hàng có thể lựa chọn để thưởng thức.

Chưa ai biết nghề bánh tráng ở Phú Yên có từ khi nào, ngay kể cả những người cao tuổi làm nghề lâu năm. Mà họ chỉ biết khi mình lớn lên thì nghề đã có sẵn. Thế nhưng không biết từ bao giờ nó đã trở thành cái nghề mưu sinh, là lương thực không thể thiếu của người dân nơi đây.

=>Xem thêm: bánh tráng dừa Mỹ Lồng

Quy trình làm bánh tráng Hoà Đa

Bánh tráng Hoà Đa ngon

Bánh tráng Hoà Đa Phú Yên

Nguyên liệu chính để làm nên bánh tráng Hoà Đa là gạo được đem đi ngâm với nước trong vài tiếng đồng hồ cho mềm, rồi đem đi xay thành bột nước. Tiếp đến người ta sẽ mang bột ra lò để tráng. Phía trên lò sẽ kê một chiếc nồi lớn, bên trên căng miếng vải dày mịn. Rồi sau đó người ta sẽ đổ bột lên trên và dùng tay trán đều ra. Bàn tay của người thợ làm bánh tráng phải dẻo như diễn viên múa, khéo léo như người thợ vẽ, cho ra những chiếc bánh tròn ngon, được nhiều người yêu thích.

Bánh tráng là sự hoá thân kỳ diệu của hạt lúa. Phần tinh hoa của hạt lúa đó chính là gạo làm ra bánh, vỏ hạt lúa tưởng bỏ đi, nhưng lại đốt mình để nấu chín bánh hay có thể dùng để hong khô bánh trong những ngày không có nắng.

Bánh tráng Hoà Đa hiện là một trong số đặc sản nổi tiếng của Phú Yên, vươn ra khắp mọi miền trong cả nước, không những vậy theo chân Việt Kiều đi ra nhiều nước trên thế giới.

Bánh tráng hoà đa mỏng cuốn

Ngày nay quy trình làm bánh tráng ở Hoà Đa có sự tham gia của máy móc. Nên ngoài bánh tráng tròn được làm bằng tay, thì Hoà Đa nay có bánh tráng hình vuông được làm bằng máy.

Chiếc bánh có vị bùi ngọt hấp dẫn, khi nhúng nước để cuốn không bị dính và rách, vị kết hợp cùng với các loại rau thịt thì cực ngon. Chính vì vậy mà nó được rất nhiều người thích.

Thưởng thức bánh tráng Hoà Đa

Bánh tráng hoà đa Phú Yên ngon

Bánh tráng Hoà đa mỏng bạn có thể dùng cuốnthịt cá, rau sống, rồi chấm với nước mắm ớt tỏi, hoặc nước mắm pha chế, hoặc có thể là mắm nêm ăn tuyệt ngon.

Còn bánh tráng dày có thể nướng lên, ăn cùng món gỏi, nộm, hoặc có thể bẻ nhỏ cho vào món bún nước, hoặc mì Quảng để ăn, vô cùng ngon.

NƠI BÁN BÁNH TRÁNG HOÀ ĐA

Nay bạn muốn thưởng thức món bánh tráng Hoà Đa đặc sản Phú Yên hấp dẫn này thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga). Những bịch bánh tráng thơm ngon, làm thủ công, đảm bảo sạch sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng. Quý khách hàng đừng quên nơi đây bán sản phẩm bánh tráng gạo Quảng Nam chất lượng. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét