Thứ Hai, 4 tháng 7, 2022

Cách lấy màu tự nhiên để làm bánh và mứt đẹp mắt mà lại an toàn

Thường khi làm bánh hay mứt mọi người muốn tạo màu sắc khác nhau để nó trở nên đẹp mắt hơn, thu hút thực khách. Tuy nhiên nếu dùng phẩm màu sẽ không an toàn cho sức khoẻ, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách lấy màu tự nhiên.

Với những cách lấy màu tự nhiên này thì món bánh, mứt của mọi người trở nên đẹp mắt, an toàn hơn. 

Màu cam lấy từ củ cà rốt

Cách lấy màu tự nhiên-màu cam

Cách lấy màu tự nhiên từ cà rốt như sau, bạn đem cà rốt gọt bỏ vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch, rồi thái thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể cắt hạt lựu để quá trình xay dễ dàng hơn.

cách lấy màu tự nhiên-vàng cam

Sau khi cắt xong, bạn cho cà rốt vào máy sinh tố cùng với một ít nước và tiến hành xay nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp đã xay ra khăn xô hoặc túi lọc vắt lấy nước cốt, như vậy là bạn có được màu cam để làm bánh, mứt rất đẹp.

Cách lấy màu vàng từ cam

cách lấy màu tự nhiên-vàng

Cách lấy màu tự nhiên từ cam như sau, bạn cắt đôi quả cam ra sau đó vắt lấy nước cốt, như vậy mọi người có nước màu vàng dùng để tạo màu cho món ăn. Cam này không chỉ giúp bánh, mứt có màu vàng đẹp mà còn có thêm hương cam rất tuyệt vời, kích thích vị giác người ăn.

cách lấy màu tự nhiên từ trái cam

Cách lấy màu xanh từ lá dứa

cách lấy màu tự nhiên lá dứa

Bạn đem lá dứa rửa sạch, sau đó phần gốc trắng đi, rồi cắt lá thành từng khúc, cho vào máy xay sinh tố cùng ít nước. Tiếp đến cho hỗn hợp lá dứa đã nhuyễn qua rây nhỏ để lọc lấy nước cốt. Màu xanh lá dứa đẹp có mùi thơm rất hấp dẫn. 

cách lấy màu lá dứa

Cách lấy màu đỏ từ củ dềnh

Cách lấy màu tự nhiên từ Củ dền bạn gọt vỏ, sau đó cho cắt lành từng lát rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đến cho hỗn hợp củ dền xay vào túi lọc, khăn xô vắt lấy nước cốt. Như vậy bạn đã có được màu đỏ đẹp mắt để làm bánh, mứt.

Những loại nước màu tự nhiên này bạn có thể dùng tạo màu cho bánh phục linh, bánh in, mứt dừa, bánh tét, xôi,…. Khi sử dụng không hết thì bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh để bảo quản, thời hạn sử dụng được 7 ngày.  Hy vọng chia sẻ về cách lấy màu tự nhiên trên sẽ hữu ích cho mọi người.

=>Xem thêm: Cách làm bánh da lợn cuộ ngon đẹp mắt

Cách lấy màu tím từ lá cẩm

cách lấy màu lá cẩm

Cách lấy màu tự nhiên từ lá cẩm mọi người thực hiện như sau. Lá cẩm mọi người ngắt lấy cả cành và lá. Sau đó mọi người rửa sạch, cắt từng đoạn ngắn, cho vào nồi, rồi đổ nước vào xâm xấp lá cẩm. Bắt nồi lá cẩm lên bếp nấu, ban đầu mọi người để lửa lớn, sau đó mọi người nấu lửa để màu tím từ lá cẩm từ từ tiết ra. 

Nấu  đến khi nước có màu tím đỏ sậm là có thể tắt bếp. 

Cây lá cẩm này mọi người lấy cành lá cẩm để trồng, khi nào cần lấy sử dụng.B

0 nhận xét:

Đăng nhận xét