Thứ Ba, 23 tháng 1, 2018

Cách làm bánh xoài ngon không cần lò nướng

Bánh xoài chua, ngọt thơm tròn vị là món ăn vô cùng hấp dẫn của rất nhiều người, và rất nhiều người rất muốn tự làm để thưởng thức. Bài viết này chia sẻ với mọi người cách để làm bánh dừa nướng với từng bước.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm nên món bánh xoài từ quả xoài chín mộng, thơm nứt mũi bạn có những chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
·      Nước lọc
·      Đường (Đường vàng hoặc cát trắng)
·      Bột bắp
·      Và tất nhiên không thể nào thiếu xàoi chín
·      Muối hạt

Các bước làm làm bánh xoài


Xoài đêm rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng vuông nhỏ để xay cho nhuyễn. Cho đường vào xoài vào máy xay để xay thật nhuyễn.

Đổ phần xoai đã xay ra nồi, cho ít muối vào và bắt lên bếp đun.
Nấu tới khi hỗn hợp xoài sôi lên là được.

Bột ngô cho vào tôi, sau đó cho nước lọc vào và khuấy cho tan hoàn toàn hết ra.
Khi hỗn hợp xoài sôi nổi bột lên, bạn cho bột ngô đã hoà tan vào, khuấy đều tay, để hỗn hợp hoà quyện và đặc lại. Nhớ vặn lửa vừa để không bị cháy.

Khi hỗn hợp đặc sệt thì cho nước cốt chanh vào, tiếp tục khuấy đều thêm phài phút
Chuẩn bị một cái khây đủ rộng, phía trên đáy có lót màng bọc thực phẩm, tiến đổ hỗn hợp xoài ra.
Sau đó đợi cho hỗn hợp thật nguội, rồi cho vào tủ lạnh khoảng vài tiếng, như vậy là bạn đã có món bánh xoài cực ngon.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bánh tráng xoài ngon không kém.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét