Nếu bánh tráng gạo, bánh tráng phơi sương khiến mọi người thích vì vị bùi của bột gạo thì bánh tráng sắn chinh phục mọi người bởi hương vị hấp dẫn rất riêng bùi, dẻo dai,…khiến ai ăn cũng thích thú.
Bánh tráng sắn được làm rất kỳ công, người ta sẽ
mua sắn về, sau đó cắt thành từng lát tròn nhỏ, rồi đem phơi khô, sau đó đem đi
xay thành bột mịn. Mỗi khi tráng bánh người ta sẽ đem bột đi ngâm lắng vài lần
nước (mục đích việc này là giúp loại bỏ đi nhựa sắn, để bánh có vị ngon hơn).
Người thợ bằng kinh nghiệm của mình sẽ hoà vào bột với lượng nước thích hợp rồ
mang đi tráng.
Để tráng bánh tráng sắn phải có cái lò lớn, trên
lò đặt một cái nồi lớn, miệng nồi căng một miếng vải đặc biệt không thấm nước để
làm khuôn. Khi tráng người ta sẽ đổ nước vào nồi, rồi nhóm lửa. Khi nước sôi sẽ
tiến hành tráng, người thợ múc gáo bột đổ lên khuôn rồi nhanh tay quay đều tạo
nên chiếc bánh tròn, sau đó đậy nắp lại khoảng 3-4 phút là bánh chín dùng một
thanh bẹp nhẹ nhàng lấy bánh ra cho lên phên để phơi.
Bánh phơi khoảng 2-3 tiếng là đã khô và đem vào để
trong mát cho bánh dịu rồi mới tiến hành gỡ, nếu gỡ liền bánh dễ bị bể.
Cuối cùng người thợ buộc bánh thành từng ràng, rồi
cho vào bao để bảo quản.
Giá bánh tráng sắn
Giá bánh tráng sắn: 30.000 đồng/chục
Đây là giá bán lẻ còn quý khách muốn mua sỉ để
kinh doanh hay phục vụ cho quán ăn, nhà hàng của mình thì có thể liên hệ với
chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89
(Ms.Nga) để được tư vấn và nhận mức giá ưu đãi.
Cách ăn bánh tráng sắn
Bánh tráng sắn ăn ngon nhất là đem nhúng nước rồi
cuốn rau muống, cá nục hấp chấm nước mắm ớt tỏi, hoặc mắm cái, mắm nêm để ăn.
Bạn có thể đem bánh tráng sắn nướng lên ăn không
hay dùng để xúc món gỏi, mít trộn, hay tré để ăn cũng rất tuyệt vời.
Bạn muốn mua bánh tráng sắn ngon, chất lượng vui
lòng liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
· Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
· Email: tranngadacssan@gmail.com
· Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét